Ăn uống trong thời kì bầu bí là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Ngoài các món ăn bổ dưỡng hàng ngày, trái cây sấy khô cũng là gợi ý tuyệt vời giúp các … xem thêm…

Top 1

Mơ sấy khô

Nếu như trái mơ tươi có vị chua thanh giúp bạn giảm cơn khát và thơm miệng thì trái mơ sấy lại có tác dụng cực kì tốt cho các mẹ bầu. Trong thành phần của trái mơ sấy có chứa chất xơ, vitamin A, E, đồng và đặc biệt chứa lượng calo cực thấp. Các mẹ bầu có thể vô tư ăn loại quả này mà không lo tăng cân, béo phì. Không chỉ vậy, khi bạn thường xuyên chọn mơ sấy làm thức ăn vặt còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và bé, giảm táo bón và tránh được nguy cơ tiền sản giật hiệu quả.

Sau khi sấy xong, quả mơ có vị ngọt thanh nhẹ, ăn không hề bị ngán mà còn vô cùng kích thích vị giác cho các mẹ bầu. Thời gian bảo quản của loại quả sấy này cũng khá lâu, lên đến hơn 8 tháng cũng không thay đổi thành phần dinh dưỡng nên các mẹ hãy yên tâm sử dụng nhé.

Mơ sấy chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi.
Mơ sấy chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thai nhi.
Mơ sấy là món ăn vặt lý tưởng cho mẹ bầu
Mơ sấy là món ăn vặt lý tưởng cho mẹ bầu
Top 2

Táo sấy khô

Táo sấy khô là một chọn lựa tuyệt vời dành cho các chị em đang thời kì bầu bí. Trong một trái táo sấy khô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mẹ như: chất xơ, kali giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, ổn định huyết áp cho mẹ bầu. Bạn có thể ăn trái táo sấy khô kết hợp cùng sữa chua vào các bữa phụ để tạo cảm giác no, đây cũng là thực đơn thú vị cho các mẹ bầu sợ tăng cân quá nhiều.

Táo được mệnh danh là một loại trái cây vô cùng tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trong khoảng thời gian bầu bí, nó lại trở thành mộ loại thực phẩm không thể thiếu và rất dễ tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị. Tuy nhiên, loại trái cây nào cũng phát triển ở một mùa nhất định, vì thế để tránh tình trạng các mẹ bầu thèm ăn “bất đắc kì tử” thì táo sấy khô chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Táo sấy khô rất tốt cho mẹ bầu.
Táo sấy khô rất tốt cho mẹ bầu.
Táo sấy khô là lựa chọn hàng đầu cho mẹ bầu không muốn tăng cân
Táo sấy khô là lựa chọn hàng đầu cho mẹ bầu không muốn tăng cân
Top 3

Nho sấy khô

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trái cây giàu chất sắt, chất xơ và cung cấp lượng protein đầy đủ cho cơ thể thì nho sấy khô chính là loại quả như vậy. Không chỉ có những ưu điểm kể trên, nho sấy khô còn giúp tăng cường sự phát triển trí não cho mẹ và giúp cân bằng huyết áp trong thời kì mang thai. Các mẹ bầu có thể nhâm nhi trái nho sấy khô bất cứ khi nào bởi chúng chứa lượng kalo vừa đủ để bạn không bị tăng cân quá nhanh.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại nho sấy khô giúp cho các chị em phụ nữ đang mang bầu tha hồ lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình. Nhìn chung loại nào cũng có những dưỡng chất nhất định, không chỉ là loại thực phẩm giúp các mẹ vui miệng mà còn bổ dưỡng cho cả mẹ lẫn con.

Chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng hơn 200 nghìn đồng là các mẹ tha hồ nhâm nhi món nho sấy khô thơm ngon này rồi.

Nho sấy giúp ổn định huyết áp cho bà bầu.
Nho sấy giúp ổn định huyết áp cho bà bầu.
Có rất nhiều loại nho sấy khô trên thị trường hiện nay
Có rất nhiều loại nho sấy khô trên thị trường hiện nay
Top 4

Lê sấy khô

Trong thời kì mang thai, rất nhiều bà bầu gặp phải tình trạng thiếu sắt. Bạn có thể khắc phục bằng cách bổ sung các thức ăn có chứa hàm lượng sắt hoặc dùng viên uống trực tiếp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn trái lê sấy khô để đảm bảo lượng sắt cung cấp cho thai nhi. Theo thống kê của các chuyên gia dinh dưỡng, trong thành phần của trái lê sấy khô có chứa hàm lượng đồng, vitamin C, vitamin K và đặc biệt rất giàu chất sắt.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, quả lê nếu được sấy khô theo đúng quy chuẩn thì lượng chất dinh dưỡng sẽ không hề bị biến đổi mặc dù chúng đã mất đi rất nhiều nước. Cũng chính vì thế, các mẹ cần lựa chọn các cửa hàng lê sấy khô uy tín để mua được những miếng lê đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh nhé.

Bà bầu có thể chọn bổ sung sắt bằng cách ăn lê sấy thường xuyên.
Bà bầu có thể chọn bổ sung sắt bằng cách ăn lê sấy thường xuyên.
Lê sấy khô rất giàu dinh dưỡng
Lê sấy khô rất giàu dinh dưỡng
Top 5

Đào sấy khô

Tương tự như trái lê, đào sấy khô giàu sắt, kali, vitamin A và đồng. Không những vậy, một điểm cộng nữa cho loại quả này chính là khả năng ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kì và giảm táo bón cực hiệu quả cho mẹ bầu. Táo bón luôn là nỗi lo lắng và ám ảnh của không ít chị em khi bước vào thời kì thai sản. Một vài lát đào sấy khô mỗi ngày sẽ ngăn ngừa và giảm thiểu tối đa tình trạng này cho các mẹ bầu.

Các bác sĩ luôn khuyên phụ nữ mang thai nên lựa chọn đào sấy khô trong các bữa ăn phụ, tuy nhiên với trái đào còn tươi thì bạn nên hạn chế ăn bởi chúng làm tăng nguy cơ sảy thai. Mẹ nào nghiện món đào tươi nhưng cấn thai thì cũng không cần phải quá lo lắng vì những miếng đào sấy khô với hương vị thơm ngon sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Qủa đào sấy ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong thai kì.
Qủa đào sấy ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong thai kì.
Đào sấy giúp giảm táo bón thai kì
Đào sấy giúp giảm táo bón thai kì
Top 6

Chà là sấy khô

Thai nhi bị thiếu canxi dẫn đến mẹ sinh con còi cọc là tình trạng không hiếm gặp ở các mẹ bầu. Canxi là một trong những thành phần quan trọng góp phần cấu tạo nên xương và hệ thần kinh của trẻ. Vậy nên, khi mang thai chị em cần bổ sung lượng canxi thích hợp để thai nhi có thể phát triển tốt nhất. Với trái chà là sấy khô, chúng có chứa chất sắt, chất xơ và canxi rất cao giúp mẹ bầu giảm tình trạng tiền sản giật và cao huyết áp khi mang thai.

Trong những năm gần đây, quả chà là nhập khẩu luôn là một loại trái cây được săn đón ở Việt Nam. Nó được mệnh danh là loại quả cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là cho phụ nữ mang thai.

Với hương vị thơm ngon lạ miệng, đây hứa hẹn sẽ là một loại quả sấy chinh phục được hầu hết các khẩu vị khó tính trong thời gian bầu bí.

Chà là sấy chứa nhiều canxi tốt cho sự phát triển xương của thai nhi.
Chà là sấy chứa nhiều canxi tốt cho sự phát triển xương của thai nhi.
Chà là được mệnh danh là món ăn vặt bổ dưỡng cho thai nhi
Chà là được mệnh danh là món ăn vặt bổ dưỡng cho thai nhi
Top 7

Chuối sấy khô

Chuối sấy rất giàu magie, kali tốt cho hệ tiêu hóa của các bà bầu. Không những vậy, trong quả chuối sấy còn chứa nhóm vitamin B6, C, A hỗ trợ sự phát triển của các dây thần kinh và cơ bắp. Lượng Vitamin B6 giúp ổn định mức cholesterol trong máu và tăng cường hệ miễn dịch cho các chị em. Bà bầu có thể sử dụng chuối sấy kèm các loại nước trái cây có vị chua thanh để tăng cường tác dụng.

Chuối tươi có thể khó ăn do nó quá ngọt và gây cảm giác ngán. Tuy nhiên, sau khi được sấy khô thì nó hoàn toàn không khác gì một loại snack thơm ngon và kích thích. Cảm giác bầu bí nhạt miệng mà được nhai trong miệng những miếng chuối sấy giòn tan thì còn gì bằng.

Chuối sấy tốt cho hệ tiêu hóa và ổn định lượng cholesterol trong máu.
Chuối sấy tốt cho hệ tiêu hóa và ổn định lượng cholesterol trong máu.
Chuối sấy là thực phẩm giàu kali cho mẹ bầu
Chuối sấy là thực phẩm giàu kali cho mẹ bầu
Top 8

Qủa óc chó khô

Quả óc chó được xem là thực phẩm vàng cho các mẹ đang trong thời kì thai nghén. Trong một trái óc chó có chứa rất nhiều hàm lượng omega3 có tác dụng thúc đẩy sự hình thành các tế bào não của trẻ sơ sinh, đồng thời hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé. Các mẹ bầu nên ăn 5-10 quả óc chó một ngày để bé có đủ dinh dưỡng phát triển và tăng cường trí thông minh cho bé yêu khi chào đời.

Hạt óc chó Mỹ thường được biết đến là loại ngon nhất thế giới với thị phần chiếm gần 68%, người tiêu dùng trên khắp thế giới đều đánh giá hạt óc chó Mỹ ngon hơn hẳn hạt óc chó đến từ những nơi khác. Vì vậy, các mẹ bầu nên lựa chọn óc chó có nguồn gốc từ nước này để sử dụng trong thời kì thai nghén để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Lượng omega 3 trong quả óc chó khô giúp phát triển não bộ cho trẻ sơ sinh.
Lượng omega 3 trong quả óc chó khô giúp phát triển não bộ cho trẻ sơ sinh.
Óc chó tăng cường miễn dịch cho cả mẹ và bé
Óc chó tăng cường miễn dịch cho cả mẹ và bé
Top 9

Kiwi sấy khô

Kiwi được xem là loại trái cây “thần thánh” đem lại rất nhiều lợi ích cho các mẹ bầu bí. Là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất với hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nổi tiếng là loại quả “vàng” cho sức khỏe mẹ bầu. Hàm lượng axit folic “cao ngất” trong kiwi giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi.

Các bác sĩ thống kê nếu mẹ bầu ăn mỗi ngày 1 quả kiwi sẽ tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi, giảm nguy cơ bị hen suyễn và eczema sau khi sinh. Kiwi sau khi được sấy khô sẽ có vị chua ngọt rất kích thích, loại quả sấy này cực kì phù hợp với những mẹ nào hay thèm chua trong thai kì của mình.

Kiwi là loại quả chỉ được thu hoạch vào mùa hè, tuy nhiên, các mẹ bầu có thể thỏa sức thưởng thức hương vị của chúng vào bất kì khoảng thời gian nào trong năm. Kiwi sấy khô hứa hẹn sẽ là thức ăn vặt lý tưởng trong giai đoạn mang thai của chị em phụ nữ.

Kiwi sấy khô
Kiwi sấy khô
Thực phẩm vàng trong làng cung cấp Axit Folic cho mẹ bầu
Thực phẩm vàng trong làng cung cấp Axit Folic cho mẹ bầu
Top 10

Xoài sấy khô cắt miếng

Ăn nhiều xoài có thể khiến mẹ bầu nóng bụng, khó tiêu và nổi mụn khi mang thai. Tuy nhiên, đối với xoài sấy khô sẽ đem đến cho mẹ những lợi ích tương tự mà không gây tác dụng phụ, trung bình trong mỗi trái xoài có đến 100g calo 3g chất xơ, vitamin A và vitamin C trong mỗi phần xoài. Ăn xoài là cách giúp bà bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Theo kinh nghiệm dân gian, trong thời kì đầu của thai kì, người ta kiêng ăn xoài non vì nó có khả năng gây sẩy thai. Với món xoài sấy này thì các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng được làm hoàn toàn từ những quả xoài chín nên vô cùng an toàn cho thai nhi.

Với hương vị chua chua ngọt ngọt thơm ngon hấp dẫn, giá thành cũng khá rẻ, xoài sấy đã trở thành một trong những món ăn vặt vô cùng ưa thích của nhiều chị em bầu bí.

Xoài sấy khô cắt miếng
Xoài sấy khô cắt miếng
Ăn xoài sấy giúp mẹ bầu tăng cường miễn dịch
Ăn xoài sấy giúp mẹ bầu tăng cường miễn dịch
Top 11

Quả việt quất sấy khô

Việt quất có vị chua nhẹ, thích hợp để mẹ bầu cải thiện tình trạng buồn nôn, chán ăn. Mẹ bầu có thể ăn việt quất khô khi đói bụng để bổ sung khoáng chất, axit béo omega – 3 và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, quả việt quất từ lâu đã trở thành “thực phẩm vàng” không thể thiếu của mẹ bầu trong suốt thai kỳ.

Việt quất còn là loại trái cây rất phù hợp cho những bà bầu bị thiếu máu nhờ lượng chất sắt rất cao và tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa cực tốt nếu mẹ thường xuyên bị đầy bụng.

Hiếm có một loại trái cây sấy nào có thể cung cấp được một lượng lớn chất sắt như quả việt quất. Cùng với việc cung cấp chất dinh dưỡng từ các loại thức ăn có nguồn gốc động vật thì quả việt quất sấy chắc chắn là lựa chọn lý tưởng cho các mẹ gặp phải tình trạng thiếu máu.

Việt quốc khô rất bổ bướng, giàu sắt dành cho bà bầu bị thiếu máu
Việt quốc khô rất bổ bướng, giàu sắt dành cho bà bầu bị thiếu máu
Việt quất sấy khô cải thiện tình trạng ốm nghén
Việt quất sấy khô cải thiện tình trạng ốm nghén
Top 12

Mít sấy khô

Mít sấy khô cung cấp khá nhiều dinh dưỡng như vitamin, canxi, chất xơ, sắt… Nếu các mẹ ăn mít sấy khô một cách hợp lý thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Chẳng hạn như: tăng cường hệ tiêu hóa và miễn dịch, điều hòa huyết áp cho mẹ bầu bị chứng cao huyết áp hành hạ, đỡ bệnh tim, ngừa tiền sản giật, đột quỵ, giúp xương răng chắc khỏe, hình thành xương cho thai, tốt cho mắt, da…

Mit sấy không phải là loại thức ăn quá khó tìm hiện nay, chỉ cần vào các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, các mẹ sẽ dễ dàng mua được một bịch mít sấy với trọng lượng khác nhau để giải tỏa cơn thèm ăn bất chợt của mình. Tuy nhiên, mẹ nào bị dị ứng mít, rối loạn đông máu, tiểu đường thì nên cẩn trọng khi ăn.

Mít sấy khô
Mít sấy khô
Món ăn vặt ngừa tiền sản giật cho mẹ bầu
Món ăn vặt ngừa tiền sản giật cho mẹ bầu
Top 13

Hồng sấy khô (hồng treo)

Chất đồng dồi dào trong trái hồng sẽ giúp cơ thể mẹ hấp thụ chất sắt một cách tốt nhất, hình thành nên nhiều tế bào máu đỏ, từ đó phòng ngừa và điều trị thiếu máu hiệu quả. Hồng còn được sử dụng như phương thuốc cổ truyền để chữa viêm phổi, bệnh trĩ và bệnh suyễn. Thường dùng dạng hồng khô, ăn mỗi ngày khoảng một trái là tốt. Tính chất se chát của hồng còn giúp ngừng tiêu chảy, cầm mồ hôi và cầm máu.

Hồng sấy dẻo rấт giàu vitamin B. Các vitamin B như axit folic ѵà thiamine Ɩà những dưỡng chất thiết yếu trong việc tham gia ѵào các chức năng trao đổi chất trong cơ thể. Quả hồng cũng cho mẹ bầu giúp hỗ trợ cho ống thần kinh của thai nhi đóng lại đúng cách.Tuy nhiên, trong hồng có chất làm động thai nên mẹ chỉ ăn vừa phải thôi nha!

Hồng sấy khô (hồng treo)
Hồng sấy khô (hồng treo)
Mẹ bầu ăn hồng sấy rất tốt, tuy nhiên chỉ nên ăn với lượng vừa phải
Mẹ bầu ăn hồng sấy rất tốt, tuy nhiên chỉ nên ăn với lượng vừa phải
Top 14

Táo đỏ sấy khô

Táo đỏ sấy khô chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt như chất xơ, kali cho hệ tiêu hóa và duy trì sự ổn định huyết áp ở mẹ, do đó đây là món ăn tuyệt vời cho các chị em thời kì bầu bí. Mẹ bầu có thể nhâm nhi táo kết hợp sữa chua làm thực đơn bữa phụ.

Chẳng những giàu dinh dưỡng, táo sấy còn có hương vị thơm ngon, kích thích vị giác, vô cùng phù hợp với các mẹ mắc phải tình trạng ốm nghén. Không chỉ dùng để ăn trực tiếp, táo đỏ sấy còn trở thành một thành phần giúp tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món tổ yến chưng rất bổ dưỡng cho thai phụ.

Táo đỏ sấy khô
Táo đỏ sấy khô
Táo đỏ chứa nhiều chất xơ chống táo bón thai kì
Táo đỏ chứa nhiều chất xơ chống táo bón thai kì

Câu hỏi về Top 14 Loại trái cây sấy khô cực tốt cho bà bầu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Top 14 Loại trái cây sấy khô cực tốt cho bà bầu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Top 14 Loại trái cây sấy khô cực tốt cho bà bầu được mình và team tổng hợp từ trang toplist.vn. Nếu thấy bài viết Top 14 Loại trái cây sấy khô cực tốt cho bà bầu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!