Nhắc đến Việt Nam thì phải nhắc đến lúa gạo, nền văn minh sông nước lâu đời của đất nước, cũng là niềm tự hào truyền thống dân tộc. Tuy nhiên, hiện nay trên … xem thêm…

Top 1

Gạo ST25

Gạo ST25 hay còn được gọi là gạo thơm Sóc Trăng, là kết quả nghiên cứu suốt 20 năm của kỹ sư Hồ Quang Cua. Giống ST25 là thế hệ mới nhất của dòng lúa thơm lừng danh với nhiều phẩm chất được xếp vào hàng “thượng hạng”. Từ việc tuyển chọn hạt giống đến việc gieo trồng đều tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt của quy trình sản xuất gạo Organic để cho ra hạt gạo cao sản sạch và an toàn sức khỏe.

Chất lượng của gạo ST25 đã được công nhận trên trường quốc tế khi xuất sắc đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới 2019” và giành giải nhì tại cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2020” được tổ chức tại Mỹ, điều này đã khẳng định phẩm cấp thượng hạng của hạt gạo Việt Nam.

Cơm được nấu từ gạo ST25 là loại cơm “cực phẩm” với hạt cơm khô ráo, độ dẻo, thơm nhất định và vị ngọt thanh đến từ tinh bột gạo hảo hạng, khi để nguội cũng khô bị khô cứng. Ngoài ra hàm lượng dinh dưỡng của ST25 cũng được đánh giá là cao hơn các loại gạo khác với loại gạo thông thường. Chúng chứa hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất như magie, canxi, chất xơ… và hàm lượng protein đáng kể.

Tham khảo mua hàng tại: www.bachhoaxanh.com/tim-kiem?key=st25

Gạo ST25
Gạo ST25
Gạo ST25
Gạo ST25
Top 2

Gạo ST24

Gạo ST24 hay còn gọi là gạo lài bún, là loại gạo được trồng tại tỉnh Sóc Trăng do kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo. Vào năm 2017, trong cuộc thi World’s Best Rice gạo ST24 dành được giải nhì nằm trong top 3 các loại gạo ngon nhất thế giới.

Gạo ST24 có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao như: Gluxit, Protein, Lipit và các loại khoáng chất. Ngoài ra điểm đặc biệt của gạo ST24 là hàm lượng Protein cao 10% ( cao hơn các loại gạo thường) giúp tạo cảm giác no trước khi đầy bụng, phù hợp cho những người mắc bệnh về tiểu đường.

Điểm đặc trưng của giống gạo ST24 là việc thích ứng tốt với điều kiện thời tiết biến đổi có thể gieo trồng ở đất nhiễm phèn, nhiễm mặn phù hợp với điều kiện đất nhiễm phèn, mặn ở các vùng miền Đông Nam bộ, cho năng suất ổn định. Khi nấu cho cơm mềm dẻo, thơm mùi lá dứa. Điều đặc biệt ở gạo ST24 là càng để nguội ăn càng ngon, hạt gạo vẫn giữ được độ mềm dẻo mà không bị cứng, vì vậy gạo ST24 được sử dụng nhiều trong các nhà hàng quán ăn, khách sạn.

Tham khảo mua hàng tại: www.bachhoaxanh.com/tim-kiem?key=gạo+st24

Gạo ST24
Gạo ST24
Gạo ST24
Gạo ST24
Top 3

Gạo thơm Jasmine

Gạo thơm Jasmine là loại gạo khá nổi tiếng ở nước ta, gạo được thu hoạch từ lúa Thơm Jasmine là giống lúa ngắn ngày được trồng phổ biến ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nhiều phù sa màu mỡ. Đây được biết đến là giống lúa chính trong các dòng gạo thơm hiện nay, được trồng chủ yếu trong mùa vụ đông xuân và hè thu và là giống lúa cho sản lượng ổn định. Nếu bạn từng thử qua cơm thổi từ loại gạo cao cấp này, hẳn là bạn cũng cảm nhận được chất lượng thơm ngon của nó, đặc biệt mùi hương thơm phức luôn khiến bạn nhớ mãi. Gạo thơm Jasmine đạt chuẩn phải là những hạt dài, trong, không bị bạc bụng và mặt gạo trông khá đẹp.

Gạo Jasmine có một hương vị thơm tự nhiên với hàm lượng nhỏ hạt phấn. Sau khi nấu chín, nó trở nên thơm hơn, ngọt dịu và ngon đậm vị. Hạt gạo dài, trong, không bạc bụng. Gạo thơm Jasmine là một loại gạo tốt, phù hợp với văn hóa ẩm thực của người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung. Jasmine là loại gạo ngon, chất lượng, chứa nhiều dưỡng chất tốt, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, gạo đạt tiêu chuẩn cao và được xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Tham khảo mua hàng tại: https://www.bachhoaxanh.com/tim-kiem?key=jasmine

Gạo thơm Jasmine
Gạo thơm Jasmine
Gạo thơm Jasmine
Gạo thơm Jasmine
Top 4

Gạo thơm Hương Lài

Gạo thơm Hương Lài được thu hoạch từ giống lúa gạo Hương Lài trồng chủ yếu ở vùng đất Long An trù phú nhiều màu mỡ. Gạo thơm Hương Lài cũng là một trong những đặc sản gạo quý hiếm của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Loại gạo này khi nấu nên sẽ cho cơm rất thơm mùi hoa lài, hạt cơm mềm dẻo, khi ăn có vị ngọt mát nên gạo được nhiều người người dân cả nước ưa thích. Để mua được gạo thơm Hương Lài đạt chuẩn, ngon chất lượng thì người tiêu dùng nên lựa những hạt có màu trắng trong, thon dài và mình mẩy rắn chắc, có hương thơm đặc trưng.

Gạo thơm hương lài, còn được gọi là gạo KDM, giống lúa mùa, vụ thu hoạch thường vào tháng 9 âm lịch đến tháng 11 âm lịch. Hạt gạo dài, có màu trắng trong, khi nấu cơm thơm, dẻo, mềm, có vị ngọt tự nhiên, khi nguội vẫn dẻo. Gạo thơm lài thích hợp với người lớn tuổi, người thích cơm dẻo. Vị ngon bát cơm của hương lài đã khiến không ít thực khách phải siêu lòng. Hương lài đều đáp ứng được vị giác của tất cả thành viên nhà bạn.

Tham khảo mua hàng tại: www.bachhoaxanh.com/tim-kiem?key=gạo+thơm+hương+lài

Gạo thơm Hương Lài
Gạo thơm Hương Lài
Gạo thơm Hương Lài
Gạo thơm Hương Lài
Top 5

Gạo Tài Nguyên thơm

Gạo Tài Nguyên thơm chính là một trong những loại gạo nổi tiếng được xuất khẩu đi nhiều nước của miền đất Long An màu mỡ. Giống lúa Tài Nguyên thơm chỉ được trồng một mùa trên năm, thế nên thứ gạo chất lượng này lại càng trở nên quý hiếm hơn và được người dân săn đón hơn. Gạo Tài Nguyên thơm khi thổi sẽ cho cơm thơm và xốp ăn rất ngon, cơm ít vị dẻo nên phù hợp với người thích ăn khô. Khi chọn lựa mua gạo, bạn cần xem chọn những hạt có màu trắng đục và hạt dài mình bóng mẩy.

Gạo Tài Nguyên thơm có hạt gạo màu trắng đục. Khi nấu, cho cơm ráo, mềm, xốp, ngọt cơm, đặc biệt cơm vẫn ngon khi để nguội. Bát cơm trắng, dẻo thơm tạo sự hấp dẫn và ngon miệng trong bữa cơm của gia đình. Bạn có thể sử dụng Gạo Tài Nguyên Thơm để nấu các loại cơm trộn, cơm ngũ cốc hoặc xay thành bột để làm bánh. Đặc biệt, cơm vẫn ngon khi để nguội. Gạo Tài Nguyên được xem là loại gạo ngon nhất của dòng gạo khô xốp, là loại gạo khoái khẩu của những người thích cơm khô. Đặc biệt, cơm gạo Tài Nguyên rất thích hợp làm nguyên liệu cho món cơm chiên.

Tham khảo mua hàng tại: www.bachhoaxanh.com/tim-kiem?key=gạo+tài+nguyên

Gạo Tài Nguyên thơm
Gạo Tài Nguyên thơm
Gạo Tài Nguyên thơm
Gạo Tài Nguyên thơm
Top 6

Gạo bắc hương

Không phải là một dòng gạo quá cao cấp, thế nhưng gạo bắc hương lại là một trong những loại gạo được nhiều người dân ưa chuộng nhất nhì của nước ta. Gạo bắc hương vốn là thứ gạo quý của người dân Nam Định. Gạo bắc hương Nam Định được trồng chủ yếu ở khu vực Hải Hậu và Giao Thủy. Gạo bắc hương thơm ngon và thành phần gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho người sử dụng. Thành phần gạo gồm có: Chất đạm (Protein) chiếm 8,0g và Chất xơ (Gluxit) chiếm 77,5g. Gạo có hương thơm tự nhiên, khi ăn có vị ngọt đậm, dẻo mềm, ngay cả khi được để nguội cơm vẫn rất mềm và thơm.

Bắc Hương vốn là một giống gạo đặc sản tại miền Bắc và được trồng ở nhiều vùng khác nhau. Do những khác biệt về điều kiện thổ nhưỡng nên chất lượng gạo Bắc Hương giữa các vùng trồng có sự khác biệt. Vì thế không phải người tiêu dùng nào cũng có may mắn được thưởng thức gạo Bắc Hương đúng với hương vị nguyên gốc của loại gạo đặc sản này. Gạo Bắc Hương Nam Định nhờ chất lượng tốt nên đã có chỗ đứng riêng của mình trong các loại Bắc Hương của miền Bắc. Những người nông dân Nam Định khéo léo cùng với trình độ canh tác cao của người nông dân nơi đây và chất phù sa màu mỡ của vùng đất Nam Định đã mang lại những hạt gạo Bắc Hương giữ được những hương vị tự nhiên vốn có.

Tham khảo mua hàng tại: https://gaosachsonghau.com/san-pham/cac-loai-gao-ngon/gao-bac-huong.html

Gạo bắc hương
Gạo bắc hương
Gạo bắc hương
Top 7

Japonica

Gạo Japonica (còn gọi là gạo Nhật) là hạt gạo tròn, mẩy, cứng, đều nhau, ít vỡ. Khi nấu chín, hạt cơm trắng, óng ánh dưới ánh nắng mặt trời, mềm dẻo, dai và có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Thường được dùng để nấu cháo cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.


Hạt gạo Japonica tròn hơn, dày hơn và cứng hơn so với hạt gạo thông thường. Gạo cũng dính hơn do hàm lượng amylopectin cao, trong khi tinh bột gạo indica bao gồm ít amylopectin hơn và nhiều amyloza hơn. Cây lúa Japonica ngắn hơn cây lúa thông thường.. Khi nấu cơm ngọt, rất dẻo, các hạt cơm kết dính lại với nhau. Cơm vẫn mềm dẻo khi để nguội. Gạo Japonica có giá trị dinh dưỡng của gạo cao. Ngoài việc cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, gạo còn giàu khoáng chất và vitamin: B1, B2, E, K,..


Tham khảo mua hàng tại:
www.bachhoaxanh.com/tim-kiem?key=gạo+japonica

Gạo Japonica
Gạo Japonica
Gạo Japonica
Top 8

Gạo Nàng Hoa

Gạo Nàng Hoa được sản xuất từ giống lúa Nàng Hoa 9, chúng có khả năng chịu hạn, chịu mặn tốt, kháng phèn cao. Thời gian sinh trưởng từ 95 – 100 ngày. Gạo thơm Nàng hoa thường được trồng hai vụ chủ yếu là: Hè – Thu, Đông – Xuân. Nàng hoa có hai loại với hai màu sắc như gạo màu trắng trong (gạo Nàng hoa trong) hoặc gạo màu trắng đục (gạo Nàng hoa sữa).

Gạo thơm Nàng Hoa là gạo thơm chất lượng cao, có mùi thơm như hoa nhài, hạt gạo hơi to và dài, có mùi thơm nhẹ nhàng và thơm lâu. Hàm lượng sắt, canxi, protein trong gạo Nàng Hoa cao gấp 1,5 lần gạo thường. Gạo Nàng hoa thường được trồng ở tỉnh Long An và Bạc Liêu. Gạo có đặc điểm khi được nấu chín hạt cơm ngọt đậm, dẻo mềm, có độ tơi, không vón cục, để nguội vẫn không bị cứng hay khó ăn. Gạo được xuất sang các nước châu Phi, Đông Nam Á và Mỹ Latinh, Trung Quốc. Ngoài ra, gạo Nàng Hoa cũng đạt tiểu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ và các nước châu Âu.

Tham khảo mua hàng tại: www.bachhoaxanh.com/tim-kiem?key=gạo+nàng+hoa

Gạo nàng hoa
Gạo nàng hoa
Gạo nàng hoa
Gạo nàng hoa
Top 9

Nếp cái hoa vàng

Nếp ả có lẽ là cái tên quen thuộc từ xa xưa để gọi loại gạo nếp cái hoa vàng như ngày nay. Do đặc điểm của gạo nếp cái hoa vàng là thích nghi tốt với điều kiện thời tiết khí hậu, thổ nhưỡng nên giống lúa nếp này được trồng nhiều ở vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.


Nếp cái hoa vàng là giống cây phản ứng với ánh sáng ngắn, chỉ cấy ở vụ mùa muộn ở miền Bắc Việt Nam và có thời gian trổ tương đối ổn định trong khoảng tháng 7 đến tháng 10. Thời gian sinh trưởng của cây khoảng 145-160 ngày.

Nếp cái hoa vàng có thành phần dinh dưỡng rất dồi dào, đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể. Tính trong 100g gạo nếp ả sẽ đảm bảo mang đến nguồn dinh dưỡng như sau: 380 kcal, 1.5 g chất xơ thực phẩm; 0.78g chất béo; 7.16g protein, 82g carbohidrat, 0.14g đường; 13.67g nước; 32mg canxi và nhiều khoáng chất khác.

Tham khảo mua hàng tại: www.bachhoaxanh.com/tim-kiem?key=nếp+cái+hoa+vàn

Nếp cái hoa vàng
Nếp cái hoa vàng
Nếp cái hoa vàng
Nếp cái hoa vàng
Top 10

Gạo tám Điện Biên

Gạo tám Điện Biên từ lâu đã nổi danh khắp tứ phương và trở thành một loại đặc sản của vùng núi Tây Bắc tổ quốc. Có một điều rất đặc biệt, điểm chung giữa hai loại gạo nếp nương và tám Điện Biên là không phải chỉ khi nấu thành cơm mới có mùi thơm nức mũi. Từ khi còn là hạt gạo đã mang trong mình một mùi hương thoang thoảng. Hạt gạo quý có chất lượng cao như vậy là do đất đai nơi đây màu mỡ, mang nhiều chất dinh dưỡng của núi cao. Hạt gạo tám Điện Biên bầu nhỏ, mầu trắng đục chứ không phải màu trắng sữa giống nếp nương. Gạo căng bóng, hạt nào hạt nấy đều tăm tắp.


Gạo tám Điện Biên thuộc giống lúa Bắc Thơm số 7 thuần chủng được trồng tại cánh đồng Mường Thanh. Gạo Tám Điện được thống nhất từ việc chọn giống, sản xuất, đóng gói khép kín đạt tiêu chuẩn quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi hạt gạo được chắt lọc từ tinh hoa của núi rừng Tây Bắc, khi nấu, cơm sẽ thoang thoảng mùi thơm dịu, khi ăn cho vị ngọt dẻo, đậm đà. Thành phần dinh dưỡng: Carbohydrate 700g, Protein 70g, Lipid 8g, sắt 2mg , Vitamin B1 10 Micro g, chất xơ 2-6g…


Tham khảo mua hàng tại:https://gaosachsonghau.com/san-pham/cac-loai-gao-ngon/gao-tam-dien-bien.html

Gạo tám Điện Biên
Gạo tám Điện Biên
Gạo tám Điện Biên

Câu hỏi về Top 10 Loại gạo được người dân ưa chuộng nhất Việt Nam

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Top 10 Loại gạo được người dân ưa chuộng nhất Việt Nam hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Top 10 Loại gạo được người dân ưa chuộng nhất Việt Nam được mình và team tổng hợp từ trang toplist.vn. Nếu thấy bài viết Top 10 Loại gạo được người dân ưa chuộng nhất Việt Nam giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!