Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường đại học cho các sỹ tử năm 2017

Đại học là con đường ngắn nhất để đi tới thành công! Đúng vậy, đại học lúc nào cũng là bước tiến quan trọng trong cuộc sống bất kỳ ai. Tuy nhiên, nếu lựa chọn không đúng trường đại học cho mình, thì quả thật sẽ trở thành “cơn ác mộng”. Cùng toplist điểm qua những lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường đại học cho các sỹ tử năm 2017 này nhé!

1


Nguyệt Thiền

Lựa chọn theo đam mê

Đam mê được coi là yếu tố đầu tiên khi lựa chọn trường đại học mà em yêu thích. Đây cũng là yếu tố giúp phụ huynh học sinh và nhà trường để hướng nghiệp cho các em có thể thành công. Thay cho chạy theo những “dự kiến” ra trường hot thì học tập và làm việc theo đam mê chính là chìa khóa của thành công. Tỷ lệ cử nhân ra trường thất nghiệp rất nhiều, và một trong các yếu tố quan trọng trong đó chính là những cử nhân tương lai ra trường lại không có đam mê và nhiệt huyết với ngành nghề mà mình lựa chọn. Hãy định hướng cho các em theo sở thích và đam mê của các em. Như vậy con đường đại học sẽ tiếp nối với từng bậc thành công ngày càng rút ngắn hơn.
Việc học tập, tìm hiểu sẽ trở thành cực kì thú vị nếu các em ưa thích chuyên ngành mà mình lựa chọn. Hãy định hướng và tìm hiểu về sở thích của bản thân!
Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn.
Hãy theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn.

2


Nguyệt Thiền

Lựa chọn theo lực học

Nhận thức được về lực học là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn trường đại học phù hợp. Cuộc đua của các sỹ tử vào cánh cổng đại học chỉ chắc chắn khi “biết người biết ta”. Bên cạnh việc tìm hiểu điểm chuẩn của khoa của trường cần dựa trên lực học để tìm được ngôi trường phù hợp. Các phụ huynh nên định hướng và quan tâm đến sức học của con em mình nhiều hơn thay cho bắt em con em phải đăng kí vào một khoa mà con không thích hay với điểm số quá tầm với.

Có thể nói đây là một yếu tố cực kì quan trọng đối với mỗi sỹ tử.
Mỗi người đều có một thế mạnh riêng, sở trường riêng trong từng môn học. Có những em chuyên về khối A, A1, khối B, C, hãy xác định được thế mạnh của mình. Bên cạnh đó, đừng quên thông qua điểm thi thử và điểm học phần trên lớp để làm cơ sở xác định số điểm mình có thể đạt trong kỳ thi. Vì vậy chúng ta cũng có thể có nhiều cơ hội và tỷ lệ trúng tuyển cao hơn.

Học lực là yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn trường
Học lực là yếu tố cực kì quan trọng khi chọn trường

3


Nguyệt Thiền

Tìm hiểu về thế mạnh của trường học

Mỗi trường đại học lại có một thế mạnh chuyên biệt riêng. Các khối trường chuyên về y dược như đại học Y Hà Nội, y học cổ truyền, Quân Y; các trường chuyên về công nghiệp kỹ thuật như đại học công nghiệp Hà Nội, đại học Bách khoa; chuyên về kinh tế như đại học Kinh tế Quốc dân, Ngoại thương, thương mại…v.v
Mỗi trường lại có một thế mạnh riêng, do vậy việc tìm hiểu về thế mạnh của trường muốn theo học và để tạo điều kiện chọn đúng trường theo đam mê, năng lực là một yếu tố hết sức quan trọng. Như vậy có thể giúp các em có được cơ sở chắc chắn cho từng lựa chọn tương lai của mình, tạo điều kiện thuận lợi và nền tảng phát triển sau này.

Tìm hiểu về thế mạnh của trường
Tìm hiểu về thế mạnh của trường

4


Nguyệt Thiền

Học bổng và các chính sách ưu đãi

Học bổng, du học trong các trường đại học cũng là vấn đề cần quan tâm của nhiều người. Một trường đại học sẽ có nhiều chương trình học bổng khác nhau để khuyến khích học tập. Thông thường các thủ khoa sẽ được miễn học phí 100% cho những năm học nếu đạt đủ điều kiện được đề ra. Đó là một trong những yếu tố giúp thúc đẩy sự thi đua trong học tập và định hướng tương lai. Bên cạnh đó, gần như tất cả trường học lấy môn tiếng anh làm môn học bắt buộc. Nếu có sự chuẩn bị về tiếng anh, có các bằng như Toeic hay IELTS thì có thể được miễn học phần và học phí tiếng Anh.
Chính sách du học sinh hay trao đổi sinh giữa các nước trên thế giới cũng là chương trình hấp dẫn để những sv xuất sắc nhất có cơ hội sang các nước tiên tiến như Nhật, Anh,…v.v
Do đó cần tìm hiểu về các trường để có thể nắm bắt các thông tin liên quan đến chính sách học bổng, ưu đãi và khả năng du học…v.v
Học bổng và các chính sách đào tạo
Học bổng và các chính sách đào tạo

5


Nguyệt Thiền

Học phí

Bên cạnh việc lựa chọn trường theo các tiêu chí được nêu trên, khi thời kỳ kinh tế lâm vào khó khăn, có rất nhiều gia đình trong hoàn cảnh khó khăn. Thì học phí chính là một vấn đề to lớn đối với các bậc phụ huynh và phần nào tác động đến tâm lý và sức học của các em. Các gia đình, các bạn trẻ cần phải có sự chuẩn bị, có kế hoạch để tham khảo và tìm hiểu về mức học phí của các trường, các khoa mà con em mình theo học. Từ đó đưa ra sự so sánh, sự tìm kiếm một ngôi trường hợp lý đảm bảo quá trình học tập liên tục của con em mình.
Có rất nhiều trường hợp các bạn sv phải bảo lưu học do không đủ kinh phí học và trang trải cuộc sống.
Học phí đào tạo phù hợp với điều kiện gia đình
Học phí đào tạo phù hợp với điều kiện gia đình

Tham khảo thêm dữ liệu về Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường đại học cho các sỹ tử năm 2017

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường đại học cho các sỹ tử năm 2017 từ web Google Search.◄

Các câu hỏi về Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường đại học cho các sỹ tử năm 2017

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào về Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường đại học cho các sỹ tử năm 2017 hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3

Bài viết Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường đại học cho các sỹ tử năm 2017 ! được mình và team kiểm tra cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường đại học cho các sỹ tử năm 2017 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.

Nếu thấy bài viết Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường đại học cho các sỹ tử năm 2017 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Từ khóa Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường đại học cho các sỹ tử năm 2017

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #lưu #khi #định #hướng #và #lựa #chọn #trường #đại #học #cho #các #sỹ #tử #năm, Top 5 lưu ý khi định hướng và lựa chọn trường đại học cho các sỹ tử năm 2017