Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Với diện tích đứng thứ ba và dân số đứng thứ nhì Miền Nam. Là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế năng động và phát triển Đông Nam Bộ. Và cũng là một trong ba đỉnh tam giác phát triển TP. HCM – Bình Dương – Đồng Nai. Không chỉ về phát triển kinh tế mà nhiều mặt khác cũng được quan tâm phát triển. Đặc biệt là giáo dục, dân trí, chỉ khi nền giáo dục phát triển thì mới góp phần đưa tỉnh nhà phát triển hơn. Tính đến thời điểm đầu năm học 2019 – 2020, toàn tỉnh có 898 trường mầm non, phổ thông (so với đầu năm học 2017 – 2018 tăng thêm 27 trường mầm non tư thục và 02 trường tư thục có cấp học THPT).
Với hệ thống các trường học như thế, nền giáo dục tỉnh Đồng Nai cũng tương đối hoàn chỉnh.
Trong đó đáng chú ý nhất là các trường THPT, các trường này tạo ra các thế hệ lao động có kiến thức tốt và có rất nhiều nhân tài đóng góp cho tỉnh nhà. Bên dưới là các trường THPT nổi bật và có tiếng nhất tỉnh Đồng Nai.

1


Tín Mai

THPT chuyên Lương Thế Vinh

Là một trường chuyên của tỉnh nhà, trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh luôn tạo ra những thế hệ học sinh giỏi nhất tỉnh, đem lại những thành tích cao trong khu vực và toàn quốc. Với điểm đầu vào cao nhất của tỉnh, đa số học sinh ở đây là những học sinh giỏi, thành tích tốt từ các em học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Tính đến thời điểm này thì trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh đã được 28 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể sư phạm nhà trường, trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào.


Kết quả trường đạt được:

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm là 100%, tỉ lệ đỗ ĐH luôn ổn định trên 95%. Xếp hạng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH tăng 4 năm liền trong top 200 trường có điểm thi ĐH cao nhất toàn quốc:

 • Năm 2011: hạng 23/200
 • Năm 2012: hạng 21/200
 • Năm 2013: hạng 14/200
 • Năm 2014: hạng 12/200

Trường có 40 lượt học sinh đạt thủ khoa, á khoa các kỳ thi TNTHPT. Học sinh toàn trường cũng đã đạt 540 giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 5 giải Nhất. Đứng trong top 5 trường đi đầu qua 20 năm tham gia kỳ thi Olympic 30.4 học sinh giỏi khu vực phía Nam với hàng trăm huy chương Vàng. Năm 2016, một học sinh đạt Bằng khen tại kỳ thi Olympic Tin học Châu Á.

Không những thế trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh có rất nhiều cựu học sinh ra đi từ ngôi trường này đã trở thành những nhân tài, có cống hiến và phạm vi tác động ở tầm quốc tế như:

 • Chị Vũ Xuân Bạch Dương – Cựu học sinh chuyên Văn khoá 1995 – 1998. Hiện đang là Ts tại ĐH Chinan, Đài Loan,…
 • Anh Trịnh Thành Thuật – Cựu học sinh chuyên Hoá khoá 1996 – 1999. Hiện đang là Ts tại ĐH công nghệ Eindhoven, Hà Lan và anh đang thực hiện nghiên cứu Sau ts (postdoc) tại ĐH Khoa học Na-uy.
 • Chị Nguyễn Thị Thu Hiền – Cựu học sinh chuyên Văn khóa 1998 – 2001. Hiện đang là Nhà nghiên cứu sinh ở Vương quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ireland.
 • Anh Phạm Hữu Ngôn – Cựu học sinh chuyên Tin năm 1999 – 2002. Hiện đang là Giám đốc Công nghệ Công ty Lana thuộc tập đoàn IDG của Hoa Kỳ.
 • Anh Nguyễn Hải Phong – Cựu học sinh chuyên Toán khoá 1999 – 2002. Hiện đang là Ts Công Nghệ Thông Tin tại Vương quốc Anh.
 • Anh Lê Bá Khiết – Cựu học sinh chuyên Toán khoá 2002 – 2005. Hiện đang là Ts toán tối ưu ứng dụng, Postdoc tại CMM, Santiago, Chile.

  Với những thành tích nổi bật đạt được trong nhiều năm như thế, tập thể sư phạm trường và nhiều thầy giáo, cô giáo đã vinh hạnh nhận được phần thưởng cao quí của Nhà nước như:

  • Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (1997) cho tập thể trường và 12 cán bộ, giáo viên.
  • Huân chương lao động hạng Ba (1998) cho tập thể và cá nhân.
  • Huân chương lao động hạng Nhì (2011) cho tập thể.
  • Cờ thi đua của chính phủ (2011, 2013).
  • Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Đồng Nai (2013, 2016).
  • Huân chương lao động hạng Nhất (2015).
  • 10 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân Dân, Nhà giáo ưu tú và nhiều phần thưởng khác.

  Ngoài những nổi bật trên trường THPT Lương Thế Vinh từng vinh hạnh đón tiếp Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm trường.

  Với những kết quả và thành tích nêu trên trường THPT Lương Thế Vinh luôn đứng đầu trong phong trào học tập của tỉnh. Ngoài ra các phong trào đoàn hội diễn ra cũng cực kì sôi nổi. Xứng đáng là ngôi trường THPT mơ ước của các thế hệ học sinh tại Đồng Nai.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: Số 3, Đ.Lê Quý Đôn, P.Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

  Điện thoại: 0251 3828 107

  Web site: chuyenluongthevinh.edu.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/LuongTheVinhHighSchoolForTheGifted/

  Email: luongthevinh2school@gmail.com

  THPT chuyên Lương Thế Vinh
  THPT chuyên Lương Thế Vinh
  THPT chuyên Lương Thế Vinh
  THPT chuyên Lương Thế Vinh

  2


  Tín Mai

  THPT Ngô Quyền

  Trường THPT Ngô Quyền được thành lập kể từ năm 1956 đến bây giờ đã được 66 năm. Là ngôi trường trung học lớn không chỉ về quy mô đào tạo và mà còn cả bề dày lịch sử. Với nhiều thành tích tiêu diễn đạt được trong giảng dạy và học tập, trường THPT Ngô Quyền vinh hạnh được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, Huân chương lao động hạng Nhì và nhiều bằng khen khen thưởng khác của Đảng và Nhà nước.

  Trường THPT Ngô Quyền có đủ bộ máy tổ chức và quản lý theo quy định của Điều lệ trường Trung học. đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, của địa phương; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan quản lý giáo dục các cấp; đảm bảo quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường, thực hiện đúng quy định về quản lý tài chính, tài sản.

  Tập thể giáo viên và học sinh toàn trường THPT Ngô Quyền quyết tâm “Dạy tốt và Học tốt” để đạt được những thành tích lớn hơn, xứng đáng với bề dày truyền thống và sự đầu tư quan tâm của Sở GDvàamp;ĐT, UBND tỉnh Đồng Nai và sự tin tưởng, kỳ vọng xã hội. Trường có điểm đầu vào cũng khá cao của tỉnh. Là một trong những trường có tỉ lệ đậu đh và tốt nghiệp cao nhất tỉnh và của toàn quốc.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 328 đường 30/4 phường Trung Dũng, Biên Hòa, Đồng Nai
  Điện thoại:
  0251 3829 029

  Web site: https://nq.edu.vn/

  Facebook: https://www.facebook.com/NgoQuyenHighSchool/

  Email: c3.ngoquyen@dongnai.edu.vn

  THPT Ngô Quyền
  THPT Ngô Quyền
  THPT Ngô Quyền

  3


  Tín Mai

  THPT Trấn Biên

  Trường THPT Trấn Biên được thành lập từ tháng 8 năm 2003 và gặp rất nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,… Trải qua hơn 18 năm phát triển đến hiện tại trường đã khắc phục rất nhiều và ngày càng ổn định phát triển cả về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đào tạo. Liên tục nhiều năm liền nhà trường được UBND Tỉnh tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”, ngoài ra còn nhận được Bằng khen của Hội Khuyến học Việt Nam và UBND Tỉnh tặng cho danh hiệu “Trường văn hóa”. Năm học 2006-2007 trường vinh hạnh đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Trường THPT Trấn Biên đã đạt tỷ lệ học sinh giỏi cấp Tỉnh ngày càng tăng cả về chất và lượng trong nhiều năm qua. Đặc biệt học sinh của trường cũng thường xuyên đạt các giải cao trong các kỳ thi như: Máy tính bỏ túi, Tiếng Anh trên mạng, thi chế tạo Robocon,..

  Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và đỗ đh luôn được xếp vào Top đầu các trường THPT của tỉnh. Từ năm học 2012 – 2013 trường THPT Trấn Biên chính thức được công nhận là trường Chuẩn Quốc Gia. Càng ngày ngôi trường này càng khẳng định thêm về vị trí và xứng đáng là một trường THPT trọng điểm chất lượng của tỉnh nhà.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: Đường Đặng Đức Thuật, P Tam Hòa, TP.Biên Hoà, T Đồng Nai

  Điện thoại: 0251 3894 355

  Web site: http://thpttranbien.edu.vn/

  Facebook: https://www.facebook.com/tranbienhighschool/

  Email: c3.tranbien@dongnai.edu.vn

  THPT Trấn Biên
  THPT Trấn Biên
  Tập thể sư phạm trường THPT Trấn Biên
  Tập thể sư phạm trường THPT Trấn Biên

  4


  Tín Mai

  THPT Long Khánh

  Trường THPT Long Khánh thành lập vào năm 1976, là trường THPT đầu tiên của khu vực phía Bắc tỉnh Đồng Nai được thành lập sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cùng với sự phát triển của đất nước, trường THPT Long Khánh đã không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đồng Nai.

  Mái trường Long Khánh đã tạo ra rất nhiều học sinh giỏi, đem lại niềm tự hào cho trường và cho đất nước:

  • Năm 2004: Trường vinh hạnh đón nhận Huân chương lao động hạng III của Chủ tịch Nước trao tặng.
  • Năm 2006: Trường được công nhận đơn vị “Đạt chuẩn quốc gia”.
  • Năm 2008: Trường được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Đồng Nai.
  • Năm 2010: Trường được chọn là một trong hai trường thực hiện đề án “Trường THPT trọng điểm chất lượng cao” của tỉnh Đồng Nai.
  • Năm 2014: Trường được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Đồng Nai.

  Mục tiêu của nhà trường là nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, đào tạo các thế hệ trẻ “Vừa hồng, vừa chuyên”. Trường THPT Long Khánh đã trở thành “Thương hiệu niềm tin” của học sinh và nhân dân Thị xã Long Khánh. Được dạy và học tại trường THPT Long Khánh là niềm vui, niềm vinh hạnh lớn của mỗi giáo viên và học sinh nhà trường. Đoàn trường gồm 37 Chi đoàn trực thuộc với trên 1000 đoàn viên học sinh luôn năng động, tích cực, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các hoạt động phong trào.

  Chất lượng đào tạo của trường THPT Long Khánh nằm trong tốp đầu của ngành giáo dục đào tạo THPT tỉnh Đồng Nai, chất lượng thi đh nằm trong tốp 200 trường THPT có điểm thi Đh cao nhất toàn quốc. Trường xứng đáng là một trường giỏi của thị xã và của tỉnh nhà.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: số 2A, CMT 8, Phường Xuân Hòa, Thị xã Long Khánh, Đồng Nai

  Web site: http://c3.longkhanh.dongnai.edu.vn/

  Email: C3.longkhanh@dongnai.edu.vn

  THPT Long Khánh
  THPT Long Khánh
  THPT Long Khánh
  THPT Long Khánh

  5


  Tín Mai

  THPT Xuân Lộc

  Trường THPT Xuân Lộc được thành lập vào ngày 23 tháng 12 năm 1985 ,sau 25 năm hình thành và phát triển, Trường Xuân Lộc đã không đẩy mạnh phát triển về cả quy mô lẫn chất lượng và trở thành một ngôi trường trọng điểm của Huyện Xuân Lộc . Tuy là trường ở vùng núi, vùng sâu, gặp rất nhiều khó khăn nhưng chất lượng giáo dục vẫn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của trường, của huyện.


  Trường THPT Xuân Lộc có tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT rất cao so với mặt bằng của tỉnh, nhưng vẫn đảm nói rằng có chất lượng tốt chứ không chất lượng ảo, tỉ lệ là trên 90%/ năm. Hàng năm nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cho dù cấp quốc gia về nhiều cuộc thi khác nhau, số học sinh thi đậu vào các trường CĐ, ĐH năm sau cao hơn năm trước, tỉ lệ trung bình là trên 70% và nhiều học sinh là thủ khoa á khoa của các trường danh giá. Trường đã được Bộ giáo dục và của UBND tỉnh Đồng Nai tặng nhiều bằng khen về chất lượng của trường.

  Ngày 06 tháng 11 năm 2009 UBND tỉnh Đồng Nai đã ký Quyết định số 3255/QĐ – UBND công nhận trường THPT Xuân Lộc đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010. Từ ngày thành lập trường đến bây giờ, trường đã đào tạo và cho hơn 15 ngàn học sinh cất cánh vào đời. Trong đó số đó, hàng trăm cựu học sinh đã đạt trình độ thạc sĩ, ts cho dù nhiều người đã thành đạt và quay về giúp đỡ các em thế hệ sau. Trường ngày càng nỗ lực hơn trong việc phát triển cơ sở vật chất hiện đại và nâng cao thành tích, chất lượng tốt nhất cho tỉnh nhà.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 261 Hùng Vương, KP4, thị trấn Gia Ray, Xuân Lộc, Đồng Nai

  Điện thoại: 0251 3871 115

  Web site: http://thptxuanloc.edu.vn/

  Facebook: https://m.facebook.com/pg/thptxuanloc.edu.vn/

  Email: c3.xuanloc@dongnai.edu.vn

  THPT Xuân Lộc
  THPT Xuân Lộc
  THPT Xuân Lộc
  THPT Xuân Lộc

  Thu Sương Lê

  Thu Sương Lê 2016-12-21 23:35:06

  XLỘC

  Tra cứu tin tức về Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai

  Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai từ trang Google Search.◄

  Các câu hỏi về Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai

  Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào về Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3

  Bài viết Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai ! được mình và team kiểm tra cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.

  Nếu thấy bài viết Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

  Từ khóa Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai

  Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #Trường #THPT #nổi #bật #nhất #tỉnh #Đồng #Nai, Top 5 Trường THPT nổi bật nhất tỉnh Đồng Nai