Top 6 Trường THCS tốt nhất tỉnh Điện Biên

Giáo dục THCS giúp học sinh củng cố và phát triển những kết quả của giáo dục tiểu học; có trình độ học vấn phổ thông cơ sở và những hiểu biết lúc đầu về kĩ thuật và hướng nghiệp để tiếp tục học THPT, trung học chuyên nghiệp, học nghề hoặc đi vào cuộc sống lao động. Vì thế, việc lựa chọn một trường THCS tốt là cực kì quan trọng. Hãy cùng Toplist tìm hiểu những trường THCS tốt nhất tỉnh Điện Biên nhé!

1


Bùi Thị Phương Thảo

Trường THCS Him Lam

Trường THCS Him Lam được thành lập từ năm 1998. Khi mới thành lập trường có tên là Trường PTCS Noong Bua. Đến tháng 8/2003 được sự quan tâm của Tỉnh ủy – HĐND – UBND Tỉnh Lai Châu (nay là Tinh Điện Biên); Thị ủy- HĐND- UBND Thị xã Điện Biên Phủ (nay là Thành phố Điện Biên Phủ), Công ty Cổ phần Him Lam đã đầu tư xây dựng trao tặng cho nhà trường một ngôi trường khang trang, hiện đại,… Trường được đổi tên thành Trường THCS Him Lam.

Chất lượng giáo dục của nhà trường trong nhiều năm gần đây ngày càng chuyển biến mạnh mẽ. Từ nhiệm vụ chủ yếu là phổ cập giáo dục THCS cho con em các dân tộc trên địa bàn Phường Noong Bua và xã Tà Lèng. Đến bây giờ Trường THCS Him Lam còn quan tâm bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo dục cho con em các dân tộc trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ.

Hàng năm, chất lượng chuyển lớp đạt từ 99% trở lên, tốt nghiệp đạt 100%. Học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia ngày 1 tăng. Tỷ lệ học sinh đỗ vào Trường PTTH chuyên Lê Quí Đôn ở các lớp mũi nhọn đạt 100%. Là một trong những cơ sở giáo dục đi đầu TP. Điện Biên Phủ về chất lượng giáo dục toàn diện, liên tục nhiều năm liền Trường THCS Him Lam đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen, tặng cờ thi đua xuất sắc, được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, tặng cờ thi đua xuất sắc. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt cơ sở giáo dục đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ dân phố 4, Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
Điện thoại: 021 5372 0998
Trang web: http://thcshimlam.pgdtpdienbienphu.edu.vn

Trường THCS Him Lam
Trường THCS Him Lam
Trường THCS Him Lam

2


Bùi Thị Phương Thảo

Trường THCS Thanh Bình

Trường THCS Thanh Bình được thành lập ngày 25/9/1996 theo quyết định số 598/QĐ-UB của UBND tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên) và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6 năm 1997. Hiện nay, trường có 01 Chi bộ Đảng với 13 Đảng viên; 01 tổ chức Công đoàn với 24 công đoàn viên; 01 tổ chức đoàn TNCS Hồ Chí Minh với 08 đoàn viên; tổ chức ĐTNTPHCM vớ 263 đội viên. Qui mô trường lớp: 8 lớp 263 học sinh, 24 cán bộ – giáo viên – nhân viên, 2 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng.

Chất lượng giáo dục của Trường THCS Thanh Bình trong nhiều năm gần đây ngày càng chuyển biến mạnh mẽ. Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, các tổ chức đoàn thể của nhà trường vững mạnh toàn diện. Tháng 1 năm 2015 nhà trường được UBND tỉnh Điện Biên công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia; tháng 7 năm 2015 nhà trường được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Công nhận trường đạt chất lượng giáo dục mức độ 3.

Hàng năm, chất lượng chuyển lớp đạt từ 98% trở lên, tốt nghiệp đạt 100%. Học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh ngày 1 tăng. Tỷ lệ học sinh đỗ vào Trường PTTH chuyên Lê Qúy Đôn luôn đứng thứ 2. Liên tục nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; UBND Thành phố tặng giấy khen.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ dân phố 16, Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
Điện thoại: 021 5382 7014
Trang web: thcsthanhbinh.pgdtpdienbienphu.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/people/Trường-THCS-Thanh-Bình-TP-Điện-Biên-Phủ/100057339074495/

Trường THCS Thanh Bình
Trường THCS Thanh Bình
Trường THCS Thanh Bình

3


Bùi Thị Phương Thảo

Trường THCS Mường Thanh

Trường THCS Mường Thanh tiền thân là Trường phổ thông cơ sở Hà Nội – Điện Biên Phủ. Năm 1993, các cơ quan của Tỉnh chuyển về Thị Xã Điện Biên Phủ nên số học sinh của trường tăng đột biến. Trước tình hình đó, UBND Tỉnh đã quyết định chia tách trường PTCS Hà Nội – Điện Biên Phủ thành Trường Tiểu học Hà Nội – Điện Biên Phủ và Trường THCS Mường Thanh theo QĐ số 584/QĐ-UB-TC ngày 21/11/1994 của UBND Tỉnh Lai Châu (nay là Tỉnh Điện Biên).

Trong những ngày đầu mới thành lập, hoạt động giáo dục của Trường THCS Mường Thanh gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên. Nhưng đến bây giờ, cơ sở vật chất của Trường THCS Mường Thanh được xây dựng khang trang sạch đẹp. Đội ngũ giáo viên trong nhà trường được biên chế đủ về số lượng và đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Các thầy cô giáo đã đào tạo được nhiều học sinh tham gia thi học sinh giỏi các môn văn hóa các cấp và thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được nâng lên rõ rệt. Điển hình như năm học 2016 – 2017 toàn trường có 74 học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Số lượng học sinh thi đỗ vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm 2018 -2019 đạt 66/151 em =43,7%.

Trong suốt 25 năm qua, Trường THCS Mường Thanh có những khó khăn, thử thách nhưng BGH và các thầy cô giáo đã cố gắng khắc phục, xây dựng nhà trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh, được UBND tỉnh tặng Bằng khen; từ năm 2011 trường đươc công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục, đến năm 2017 tiếp tục được công nhận lại; được UBND tỉnh Điện Biên công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2008 và từ đó đến bây giờ trường liên tục giữ vững trường chuẩn Quốc gia.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng những gì trường đã làm, những thành tích đã đạt được trong suốt hơn 25 năm qua đã khẳng định vị thế của Trường THCS Mường Thanh trong ngành Giáo dục và đào tạo thành phố Điện Biên Phủ, được cha mẹ học sinh tin tưởng – học sinh tin yêu. Đó là niềm tự hào lớn của nhà trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 3, Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
Điện thoại: 021 5382 4714
Trang web: thcsmuongthanh.pgdtpdienbienphu.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/people/Trường-THCS-MƯỜNG-THANH/100071323996177/

Trường THCS Mường Thanh
Trường THCS Mường Thanh
Trường THCS Mường Thanh

4


Bùi Thị Phương Thảo

Trường THCS Thanh Xương

Trường THCS Thanh Xương nằm ngay sát bên đường quốc lộ 279 thuộc đội 4B, xã Thanh Xương huyện Điện Biên tỉnh Điện Biên. Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn hưởng ứng tích cực các cuộc vận động và phong trào thi đua do Phòng, Sở, Bộ GDvàamp;ĐT phát động, hoàn thành tốt các lĩnh vực chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học tạo chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng toàn diện trong nhà trường qua từng năm.


Trường THCS Thanh Xương với 100% giáo viên tốt nghiệp Đh trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Điện Biên, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Đến bây giờ, Trường THCS Thanh Xương có tỷ lệ giáo viên giỏi từ cấp trường trở lên chiếm 90%; trong đó GV giỏi cấp tỉnh chiếm hơn 20% trên tổng số GV toàn trường; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đạt 100%; học sinh giỏi, khá luôn đạt từ 45-50%; số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, học sinh thi đỗ vào trường chuyên Lê Quý Đôn, trường THPT Lương Thế Vinh luôn đứng đầu các trường trong huyện. Với những thành tích đó đã khẳng định trường THCS Thanh Xương là một trong những lá cờ đầu của ngành GDvàamp;ĐT huyện Điện Biên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đội 4B, Thanh Xương, Điện Biên
Email: dbn-dienbien-thcsxathanhxuong@edu.viettel.vn
Trang web: edu.viettel.vn/dbn-dienbien-thcsxathanhxuong

Trường THCS Thanh Xương
Trường THCS Thanh Xương
Trường THCS Thanh Xương

5


Bùi Thị Phương Thảo

Trường THCS Noong Hẹt

Trường THCS Noong Hẹt với 100% giáo viên tốt nghiệp Đh trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Điện Biên, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, Trường THCS Noong Hẹt còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Trường THCS Noong Hẹt có mục tiêu xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về sự việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao. Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao. Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố.


Trường THCS Noong Hẹt luôn quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh bằng việc hơi dậy và hun đúc cho mỗi phát minh sáng tạo, mỗi khả năng tiềm tàng của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống. Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bè bạn quốc tế, tổ chức liên kết với 1 số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế. Trường THCS Noong Hẹt quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với những trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đội 5, Noong Hẹt, Điện Biên
Điện thoại: 021 5382 1430
Email: dbn-dienbien-thcsxanoonghet@edu.viettel.vn
Trang web: edu.viettel.vn/dbn-dienbien-thcsxanoonghet
Fanpage: www.facebook.com/Trường-THCS-Noong-Hẹt-1276883809008598/

Trường THCS Noong Hẹt
Trường THCS Noong Hẹt
Trường THCS Noong Hẹt

6


Bùi Thị Phương Thảo

Trường THCS Pom Lót

Trường THCS Pom Lót với 100% giáo viên tốt nghiệp Đh trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Điện Biên, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

Mục tiêu đào tạo của nhà trường:

  • Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về sự việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
  • Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
  • Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên trong giảng dạy, học tập và rèn luyện, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục của Trường THCS Pom Lót: Xếp thứ 2/16 trường khối THCS toàn huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học; xếp thứ 7 về số lượng học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh; xếp thứ 10 về tỷ lệ học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn. Năm học 2019 – 2020, Trường THCS Pom Lót được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đội 4, Pom Lót, Điện Biên
Điện thoại: 021 5395 0880
Email: dbn-dienbien-thcsxapomlot@edu.viettel.vn
Trang web: edu.viettel.vn/dbn-dienbien-thcsxapomlot
Fanpage: www.facebook.com/people/Trường-Trung-Học-Cơ-Sở-Pom-Lót/100054598202892/

Trường THCS Pom Lót
Trường THCS Pom Lót
Trường THCS Pom Lót
Trường THCS Pom Lót

Tham khảo dữ liệu về Top 6 Trường THCS tốt nhất tỉnh Điện Biên

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về Top 6 Trường THCS tốt nhất tỉnh Điện Biên từ web Google Search.◄

Các câu hỏi về Top 6 Trường THCS tốt nhất tỉnh Điện Biên

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào về Top 6 Trường THCS tốt nhất tỉnh Điện Biên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3

Bài viết Top 6 Trường THCS tốt nhất tỉnh Điện Biên ! được mình và team đánh giá cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 6 Trường THCS tốt nhất tỉnh Điện Biên Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.

Nếu thấy bài viết Top 6 Trường THCS tốt nhất tỉnh Điện Biên rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Từ khóa Top 6 Trường THCS tốt nhất tỉnh Điện Biên

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #Trường #THCS #tốt #nhất #tỉnh #Điện #Biên, Top 6 Trường THCS tốt nhất tỉnh Điện Biên