Top 8 Món ngon quê nhà Bảy Núi – An Giang
Khi đi xa nỗi nhớ nào là tha thiết nhất: nhớ biển, nhớ núi, nhớ cảnh đẹp quê hương, nhớ những món ăn dân dã, chỉ cần nghĩ đến là đã thèm đến cháy lòng. Ai đi xa mà không nhớ đến món ăn quê, bởi đó là món ăn mẹ nấu, giản đơn, bình dị nhưng thơm ngon không đâu sánh bằng. Thế mới nói chẳng cần phải đi tìm kiếm ở đâu xa, cứ bước chân về nhà là đã đến thiên đường rồi đấy. Hãy cùng điểm qua những món ngon quê nhà nức lòng người xa quê nhé!
1
Gỏi bò Bảy Núi
Không chỉ ngon lành mà còn dễ làm đó chính là món gỏi, gỏi bò Bảy núi là sự kết hợp giữa bắp bò tươi ngon và các rau đậm mùi, đậm vị: khế chua, chuối xanh, rau thơm… Đã là gỏi thì không thể thiếu chanh, ớt, tỏi xay, nước mắm và rau cần tàu cắt nhỏ. Thịt bò được áp chảo với tỏi xay rất thơm và mềm, nêm gia vị, thêm rau cần và cần tây. Sau đó cho thịt bò vào trộn đều với những loại rau đã chuẩn bị, gỏi bò ăn kèm với mắm nêm là hết ý. Vậy là ta đã có món gỏi bò thơm ngon hấp dẫn, mùi vị đặc trưng quê nhà rồi đấy.
Giá của 1 suất ăn chỉ từ 80-100k thôi bạn nhé!
2
Bò xào lá giang
Món bò xào lá giang này giá cũng rất hợp lý, 1 suất ăn kèm bún từ 60-80k.
3
Cháo bò Bảy Núi
Món cháo bò thơm ngon này giá hạt rẻ lắm nha, chỉ dao động từ 30-50k/1 tô to à nha.
4
Bò đun bánh hỏi
Nếu bạn có bận rộn mà phải ra hàng quán thì cũng yên tâm nhé vì giá của nó cũng rất hợp lý, chỉ 60-80k/1 suất ăn kèm bánh hỏi.
5
Gà hấp lá chúc
Một con gà hấp lá chúc giá cũng không quá cao, tầm 180-200k/1 con thôi bạn nhé!
6
Lẩu mắm
Có rất nhiều loại mắm để lựa chọn, nhưng mắm cá lưng được ưa chuộng nhất vì vị thơm béo đặc trưng của nó. Đun sôi nước dùng, thả mắm lưng vào, lược qua rây để lấy phần nước. Phi thơm sả, ớt để xào thịt ba rọi, sau đó cho thịt vào trong nồi lẩu mắm đã lược. Vì mắm đã có vị mặn đậm đà rồi nên chỉ cần cho thêm hạt nêm, đường, cuối cùng là cho cà tím, khổ qua vào. Lẩu mắm ăn kèm hải sản tươi cùng các loại rau dân dã như: bông biên biển, rau rút, rau đắng… Lẩu mắm hôi tụ đầy đủ các yếu tố của 1 món ăn đại diện quê hương với những nguyên liệu đặc trưng cho miền sông nước, nồi lẩu nóng hổi mặn mà mắm cá lưng, từng mùi, từng vị đều ấn tượng, đậm đà tất cả cùng hòa quyện tạo nên hương vị chung gọi là mùi nhớ, khiến ai ăn rồi cũng nhớ mãi không quên.
Mỗi khi sum họp gia đình, mọi người quây quần bên nồi lẩu mắm thì không còn gì tuyệt vời hơn, để nấu được món lẩu mắm này cũng không quá tiêu tốn, tầm 400-500k/ 1 nồi lẩu nhé!
7
Gỏi sầu đâu
Sầu đâu còn được gọi là “sầu đông” hoặc “cây xoan”, là một loại cây mọc nhiều ở các tỉnh miền Tây như An Giang, Kiên Giang. Nhiều người thường có sự nhầm lẫn giữa cây sầu đâu mọc ở miền Tây và cây sầu đâu mọc ở miền Trung. Cây sầu đâu mọc ở miền Trung thường có lá màu xanh, hoa màu trắng tím, tất cả các bộ phận của cây đều có độc tính, đặc biệt là lá và quả. Còn cây sầu đâu mọc ở miền Tây có lá màu xanh sẫm, vị đăng đắng, tính mát, hoa ít đắng hơn lá và thơm.
Gỏi sầu đâu là một trong những món ăn nổi tiếng nhất An Giang từ xưa đến bây giờ, nhất là huyện Tịnh Biên An Giang. Thực chất gỏi sầu đâu không phải ăn vào hết sầu đâu, mà là được chế biến từ lá sầu đâu. Sầu đâu còn được gọi là sầu đông hoặc cây xoan mọc nhiều ở An Giang. Sầu đâu có hoa màu trắng, lá xanh, có vị đăng đắng nhưng là một loại thuốc cực kỳ tốt. Lá và đọt của cây sầu đâu có thể ăn được.
8
Bọ rầy Bảy Núi
Nghe tên món ăn này chắc hẳn rất nhiều người sẽ cảm thấy khá sợ hãi. Bọ rầy là một loại côn trùng cánh cứng thường xuất hiện vào đầu mùa mưa và kéo dài trong khoảng một tháng, nhiều nhất là ở vùng Bảy Núi, thuộc hai huyện Tịnh Biên, Tri Tôn (An Giang) và vùng biên giới Tây Nam. Bọ rầy Bảy Núi có hình dạng giống bọ hung nhưng lại có thân tròn và mềm. Là một loại côn trùng nhưng Bọ rầy Bảy Núi lại là món đặc sản An Giang khiến cho thực khách nhớ mãi chẳng thể nào quên được.
Cũng như cách chế biến dế cơm, nhộng ve hoặc bò cạp, chỉ cần làm sạch bọ rầy bằng phương pháp ngắt bỏ cánh, chân và rút ruột, sau đó rửa lại bằng nước ấm pha muối, xong đem ướp với đường, bột ngọt, tiêu, tỏi cho thấm đều độ 20 phút rồi bắt chảo lên chiên cho thật giòn. Ai thích phức tạp có thể nhét vào bụng mỗi con bọ rầy một hạt đậu phộng (lạc) rang trước khi cho vào chảo dầu đang sôi. Chỉ chớp mắt, chú bọ rầy sẽ căng lên, no tròn, vàng ruộm, mùi thơm phưng phức bốc lên…
Thưởng thức bọ rầy và nhâm nhi một chút rượu sẽ làm bạn có cảm giác lâng lâng cả người đấy.
Tra cứu thêm tin tức về Top 8 Món ngon quê nhà Bảy Núi – An Giang
Bạn cũng có thể tham khảo thêm nội dung về Top 8 Món ngon quê nhà Bảy Núi – An Giang từ web Google Search.◄
Các câu hỏi về Top 8 Món ngon quê nhà Bảy Núi – An Giang
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào về Top 8 Món ngon quê nhà Bảy Núi – An Giang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3
Bài viết Top 8 Món ngon quê nhà Bảy Núi – An Giang ! được mình và team kiểm tra cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 8 Món ngon quê nhà Bảy Núi – An Giang Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Top 8 Món ngon quê nhà Bảy Núi – An Giang rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Từ khóa Top 8 Món ngon quê nhà Bảy Núi – An Giang
Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #Món #ngon #quê #nhà #Bảy #Núi #Giang, Top 8 Món ngon quê nhà Bảy Núi – An Giang