Top 10 Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo hiệu quả

Chúng ta chắc hẳn ai cũng đã phải gặp những trường hợp dở khóc, dở cười với những bộ cánh yêu thích của mình. Đó là những vết bẩn khó ưa như cà phê, bút bi, sơn, trà… mà không phải ai cũng biết cách xử lý chúng. Bên dưới là một số mẹo vặt giúp bạn đánh bay các vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo hiệu quả, các bạn cũng có thể tham khảo.

1


Bà Già Đau Khổ

Vết bẩn do cà phê, nước trà

Đối với những vết bẩn do cà phê, nước trà, bạn cần giặt ngay, tránh để qua đêm vì nó sẽ ngấm vào vải khó có thể làm sạch lại được.

  • Cách thứ nhất: Bạn cũng có thể trộn lòng đỏ trứng gà và glycerin rồi bôi vào chỗ vết bẩn, đợi khô và giặt lại.
  • Cách thứ hai: Dùng glycerin bôi lên vết bẩn và rắc lên đó một ít axit boric, sau đó, ngâm với nước sôi để giặt.
  • Cách thứ ba: Dùng dung dịch amoniac loãng pha với phèn bằng nước ấm rồi lau lên vết bẩn, sau đó, giặt lại bằng nước sạch.
Vết bẩn cà phê trên áo rất khó làm sạch.
Vết bẩn cà phê trên áo rất khó làm sạch.
Vết bẩn do cà phê gây ra
Vết bẩn do cà phê gây ra

2


Bà Già Đau Khổ

Vết bẩn do rượu

Cũng giống như vết bẩn từ nước trà, nếu quần áo bị ngấm rượu quá lâu, vết bẩn từ rượu sẽ trở thành cứng đầu. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên pha phèn chua vào amoniac rồi thấm vào chỗ bẩn, vò thật mạnh để đẩy vết bẩn ra ngoài rồi giặt lại với nước sạch.

Vết bẩn do rượu
Vết bẩn do rượu
Vết bẩn do rượu
Vết bẩn do rượu

3


Bà Già Đau Khổ

Vết bẩn do nước trái cây

Nếu vết bẩn do nước trái cây gây ra ít thì bạn cũng có thể rắc muối ăn lên, nó sẽ tẩy trôi được các vết bẩn đi. Nếu vết bẩn đậm thì bạn nên pha dung dịch muối với amoniac để tẩy vết bẩn. Hỗn hợp này khiến cho axit hữu cơ của trái cây bị dung hòa. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng giấm để tẩy các vết bẩn do nước trái cây gây ra.

Dùng muối hoặc dấm để tẩy vết bẩn do nước trái cây gây ra
Dùng muối hoặc dấm để tẩy vết bẩn do nước trái cây gây ra
Sử dụng giấm để tẩy vết bẩn cho quần áo với vết bẩn là nước trái cây
Sử dụng giấm để tẩy vết bẩn cho quần áo với vết bẩn là nước trái cây

4


Bà Già Đau Khổ

Tẩy vết sơn dầu

Đối với những vết bẩn do sơn dầu để lại trên quần áo bạn cũng có thể dùng xăng và dầu thông. Ngay lúc sơn chưa khô bạn hãy cho xăng hoặc dầu thông vào mặt trái của vết sơn dầu để xoa, nếu kỹ hơn bạn cũng có thể dùng ethylene hoặc acetic để tẩy lại vết bẩn rồi giặt lại với nước sạch. Trường hợp lúc đó không có xăng, bạn cũng có thể thay thế bằng dầu hỏa hoặc cồn. Trường hợp vết sơn đã khô lâu ngày, bạn dùng ester và dầu thông trộn đều vào nước, ngâm quần áo trong 10 phút rồi vò lại, vắt thật khô, sau đó, lại dùng cồn để vò lại lần nữa rồi giặt sạch với nước.

Tẩy vết sơn dầu
Tẩy vết sơn dầu
Vết sơn dầu trên quần áo
Vết sơn dầu trên quần áo

5


Bà Già Đau Khổ

Cách tẩy các vết dầu mỡ xe

Đối với những vết bẩn do vết dầu mỡ xe để lại, bạn nên dùng benzine để chấm lên. Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn nên rắc ít bột phấn xung quanh vết bẩn để benzine không lan ra ngoài gây bẩn thêm cho quần áo. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng củ cải nghiền ra rồi cọ xát lên chỗ dính dầu mỡ cũng rất hiệu quả. 1 cách nữa là bạn cũng có thể dùng bông gòn nhúng mỡ nước chà lên vết dầu, sau đó, ngâm quần áo bị dính bẩn vào nước ấm có pha xà phòng rồi giặt sạch với nước.

Cách tẩy các vết dầu mỡ xe
Cách tẩy các vết dầu mỡ xe
Vết dầu mỡ xe
Vết dầu mỡ xe

6


Bà Già Đau Khổ

Tẩy các vết ố vàng

Mùa hè, mồ hôi đổ nhiều khiến quần áo bị ố vàng, nhất là phần nách. Vậy làm thế nào để trị được vết bẩn này? Hãy áp dụng một số biện pháp sau đây:

  • Cách 1: Bạn hãy dùng khoai tây đem luộc chín rồi cọ xát lên quần áo như xà phòng và xả lại với nước lạnh rồi đem phơi.
  • Cách 2: Bạn hãy cho chanh cắt lát vào 1 nồi nước rồi đun sôi. Sau đó, bạn hãy cho quần áo vào ngâm khoảng 1 giờ trước khi đem giặt bình thường.
  • Cách 3: Bạn hãy cho kem đánh răng hoặc nước muối có nồng độ 3% – 5% vào vết ố vàng. 2 loại này cũng có tác dụng tẩy vết ố vàng rất tốt.
Tẩy các vết ố vàng
Tẩy các vết ố vàng
Vết ố vàng trên quần áo
Vết ố vàng trên quần áo

7


Bà Già Đau Khổ

Vết mực bút bi trên quần áo

Như chúng ta đã biết, bút bi là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong học tập. Tuy nhiên, nhiều lúc vô tình chúng ta bị dính mực của nó mà không có cách nào loại bỏ được vết mực cứng đầu này. Bên dưới là cách đơn giản giúp bạn khắc phục được tình trạng này:

  • Cách 1: Đầu tiên, bạn hãy làm ướt bông gòn bằng cồn 90 độ hoặc Acetone, sau đó chà mạnh hoặc đắp lên vết bẩn và xả lại bằng nước lạnh sau khi vết mực đã mất đi.
  • Cách 2: Bạn hãy ngâm quần áo trong nước sạch, rồi dùng dung dịch chất CLL4 lau nhẹ lên vết bẩn. Sau đó, bạn chỉ cần giặt sạch quần áo lại bằng bột giặt thông thường.
  • Cách 3: Dùng kem đánh răng pha với 1 ít xà phòng rồi vò nhẹ vết bẩn, sau đó dùng cồn xoa lên vết bẩn sẽ bay đi nhanh chóng.
Tẩy vết mực bút bi trên quần áo
Tẩy vết mực bút bi trên quần áo
Vết mực trên quần áo
Vết mực trên quần áo

8


Bà Già Đau Khổ

Vết bẩn màu vàng của tôm

Tôm là món ăn rất ngon mà ai cũng thích. Tuy nhiên, nếu để vết bẩn màu vàng của tôm dính trên áo thì khó mà giặt sạch được. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy dùng phần mang trắng của cua bôi lên vết bẩn trên quần áo, sau đó giặt lại với bột giặt bình thường. Bằng phương pháp đơn giản này, vết bẩn sẽ biến mất và trả lại cho bạn quần áo sạch sẽ như lúc ban đầu.

Tẩy vết bẩn màu vàng của tôm
Tẩy vết bẩn màu vàng của tôm
Vết bẩn màu vàng của tôm gây ra
Vết bẩn màu vàng của tôm gây ra

9


Bà Già Đau Khổ

Vết son môi

Chắc hẳn đã có rất nhiều người phải bồn chồn vì vết son môi để lại trên áo mà không biết cách giải quyết như thế nào. Đối với vết son môi bạn cũng có thể áp dụng nhiều cách để loại bỏ nó như dùng chất tẩy rửa dạng lỏng, amoniac, rượu hoặc dầu tự nhiên. Đây là những công thức làm sạch mỹ phẩm rất hoàn hảo. Bạn lưu ý phải chà nhẹ với vải ẩm trước khi tiến hành tẩy rửa với các dung dịch trên. Bạn cũng có thể dùng một ít ruột bánh mì, vê chúng thành viên tròn rồi xát lên vết son môi trước khi giặt.

Vết son môi
Vết son môi
Bẩn quần áo do vết son gây ra
Bẩn quần áo do vết son gây ra

10


Bà Già Đau Khổ

Vết kẹo cao su

Kẹo cao su được coi là kẻ thù nguy hiểm nhất của quần áo chính vì nó có tính chất gắn kết chặt trên bề mặt vải. Tuy nhiên, bạn cũng có thể loại bỏ nó bằng một mẹo “rất nhỏ nhưng có võ” bằng phương pháp lấy đá lạnh chườm vào vết bẩn cao su để nó cứng lại, mất đi độ dính rồi dùng dao hoặc bất kỳ vật gì sắc để cạo sạch. Bạn cũng có thể cho quần áo dính kẹo cao su vào một cái túi ni lông rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi kẹo cao su cứng lại, bạn cũng có thể bóc ra 1 cách dễ dàng. Trường hợp chưa sạch hẳn thì bạn cũng có thể lấy một ít lòng trắng trứng lên, các bạn sẽ tách chúng ra khỏi quần áo 1 cách dễ dàng.

Vết kẹo cao su
Vết kẹo cao su
Vết kẹo su
Vết kẹo su

Tìm thêm thông tin về Top 10 Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo hiệu quả

Bạn cũng có thể xem thêm nội dung về Top 10 Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo hiệu quả từ web Google Search.◄

Các câu hỏi về Top 10 Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo hiệu quả

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào về Top 10 Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo hiệu quả hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3

Bài viết Top 10 Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo hiệu quả ! được mình và team kiểm tra cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 10 Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo hiệu quả Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.

Nếu thấy bài viết Top 10 Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo hiệu quả rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Từ khóa Top 10 Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo hiệu quả

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #Cách #tẩy #các #vết #bẩn #cứng #đầu #nhất #trên #quần #áo #hiệu #quả, Top 10 Cách tẩy các vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo hiệu quả