Top 11 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam

Trường THPT, ngôi trường cấp ba gắn bó đầy ắp kỉ niệm thời học sinh của các sĩ tử trước khi bước vào cánh cổng đại học. Ở đây đã để lại trong các em không chỉ bởi những kỉ niệm về thầy cô, bè bạn mà còn bởi bóng dáng yêu dấu của ngôi trường. Bóng dáng ấy được hiện lên trong tâm hồn các em bởi lối kiến trúc độc đáo của ngôi trường. Bên dưới là top các trường THPT có lối kiến trúc hiện đại và đẹp nhất toàn nước khiến ai cũng mong muốn được học tập tại đây một lần

1


Hoài Thu

Trường THPT Chuyên Quốc học Huế

Nằm bên dòng sông Hương thơ mộng, trường THPT Chuyên Quốc học Huế được xây dựng dưới thời vua Thành Thái (1896) với diện tích 4.237 m2 với lối kiến trúc Pháp cổ kính. Đây là trường Pháp – Việt của toàn xứ Đông Dương và là trường trung học đệ nhất đầu tiên ở Huế. Thời kỳ đầu, trường chỉ là những dãy nhà tranh, vách đất vốn là trại lính thuỷ quân Hoàng gia triều Nguyễn được cải tạo lại. Bảo phủ xung quanh trường, phía trước mặt là tường xây bằng gạch đỏ sậm.

Đến những năm đầu thế kỷ 20, trường mới được xây dựng lại kiên cố hơn, theo kiến trúc phương Tây nhưng vẫn giữ nét đặc trưng Á Đông. Cổng vào trường được xây dựng theo hình tháp chuông, mái ngói, với những hoa văn trang trí mềm mại. Hàng rào của trường được xây trông khá kiên cố, cũng rất ấn tượng với nét trang trí tinh tết vẻ cứng cỏi. Bề ngoài như thế, quả phù hợp với 1 trường dành cho nam sinh 1 thời, luôn mang nét trầm, điềm đạm và rắn rỏi. Bên trong là sân trường rộng, giữa sân có tượng của Bác Hồ thời niên thiếu được đúc bằng thạch cao bọc đồng, chung quanh là những cây điệp anh đào tán rộng tạo bóng mát rợp sân, đến mùa lại nở hoa, hoa rụng lấm tấm trên nền, trông rất đẹp, rất lãng mạn.

Các dãy lớp học của trường bên phía ngoài đều được phủ màu đỏ thẫm, thể hiện rõ nét kiến trúc phương Tây cổ kính. Giữa các dãy phòng, hành lang nối đều có mái che, nên các học trò thoải mái di chuyển đi lại, dẫu trời Huế có nắng như đổ lửa, hay mua phùn ướt át. Trường còn có thư viện và cạnh đó là sân bóng rổ nho nhỏ. Trong sân trường, dưới những tán cây là bờ cỏ xanh rì, cùng những ghế đá mới cũ đã in dấu kỷ niệm của nhiều thế hệ học trò từng theo học ở trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Đường Lê Lợi, TP. Huế, Thửa Thiên – Huế

Điện thoại: 023 4382 3234

Fanpage: www.facebook.com/DoantruongQuocHoc

Web site: http://thpt-qhoc.thuathienhue.edu.vn/

Lối kiến trúc của trường pha trộn giữa cổ kính và hiện đại
Lối kiến trúc của trường pha trộn giữa cổ kính và hiện đại
Toàn cảnh ngôi trường nhìn từ trên cao xuống
Toàn cảnh ngôi trường nhìn từ trên cao xuống

2


Hoài Thu

Trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh

Dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Hạ Long được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư tại quyết định số 742/QĐ-UBND ngày 5-3-2007. Trường được xây dựng theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất để thay thế trường cũ đã xuống cấp và chật hẹp.

Tổng diện tích xây dựng trường là 17.253 m2, với quy mô các hạng mục công trình: 2 nhà học 3 tầng (mỗi nhà học có 18 phòng học, diện tích sàn 1.740m2); 1 nhà 3 tầng gồm nhà học bộ môn thực hành, thí nghiệm và thư viện với diện tích sàn 1.428m2; 1 nhà hiệu bộ 3 tầng, diện tích 570m2 và các công trình phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng, dự án hoàn thành trước khai giảng năm học mới 2010-2011.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Tổ 7, Khu 2B, P. Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 020 3362 4897

Email: c3chuyenhalong.quangninh@moet.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/truongchuyenhalong

Web site: https://c3chuyenhalong.edu.vn/

Trường THPT Chuyên Hạ Long - Quảng Ninh
Trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh
Trường THPT Chuyên Hạ Long - Quảng Ninh
Trường THPT Chuyên Hạ Long – Quảng Ninh

3


Hoài Thu

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Ngôi trường là công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Đông Dương do chính người đề xướng phong cách này là kiến trúc sư Ernest Hebrard thiết kế. Không gian kiến trúc của trường cũng là điển hình về giao lưu văn hóa Việt Nam và phong cách Art Deco, thể nghiệm sự thích nghi kỹ thuật mới vào điều kiện khí hậu bản địa.

Thể hiện rõ nét trong: mái ngói, những ô cửa vòm, hành lang chạy dài lát gạch đỏ ưa nhìn, xinh đẹp. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vinh hạnh xếp hạng trong 10 di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố được quyết định bởi UBND TPHCM và sở Văn hóa Thể thao.

Đến nay trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong gồm ba dãy phòng học và một dãy hành lang trước xung quanh sân lớn ở giữa theo đúng như kiểu mẫu thiết kế công trình trường học thời bấy giờ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, P. 4, Q. 5, Hồ Chí Minh
Điện thoại:
028 3839 8506

Email: thptlehongphong@hcm.edu.vn

Web site: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Ngôi trường mang lối kiến trúc Pháp cổ
Ngôi trường mang lối kiến trúc Pháp cổ

4


Hoài Thu

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh (Bac Ninh Specialized High School) là một trường trung học phổ thông công lập của tỉnh Bắc Ninh. Là trường THPT Chuyên duy nhất của tỉnh Bắc Ninh thành lập năm 1995, tuyển chọn và đào tạo học sinh năng khiếu cấp Trung học phổ thông các môn văn hóa, ngoại ngữ trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Ninh.

Công trình xây dựng trường có tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng (30 triệu USD) và được khánh thành đưa vào sử dụng từ ngày 22 tháng 8 năm 2016. Với kiến trúc độc đáo, hiện đại, quy mô ngang tầm quốc tế, trường được coi là Trường Trung học Phổ thông hiện đại bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Công trình Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Ninh gồm có nhà nhà điều hành cao 9 tầng có tổng diện tích sàn 6.600 m2, nhà hội trường cao 3 tầng với diện tích sàn 1.650m2. Các công trình khác như: khối nhà lớp học, thư viện cao 5 tầng (diện tích sàn hơn 12.000 m2), khối nhà ký túc xá cao 12 tầng có diện tích hơn 7.000 m2, nhà tập luyện thể thao có diện tích hơn 3.000 m2 được trang bị cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, sân tranh tài bóng đá có khán đài theo chuẩn FIFA, khu bể bơi trong nhà, hệ thống sân tập ngoài trời có khán đài, cỏ nhân tạo và sân tập nhiều môn thể thao khác như đẩy tạ, nhảy cao, nhảy xa, khu siêu thị mini, Internet, nhà công vụ, ký túc xá phục vụ nhu cầu nội trú của giáo viên và học sinh.

THPT Chuyên Bắc Ninh chia tách các khu như lớp học, nhà giám hiệu, nhà đa chức năng, ký túc xá… rất riêng biệt. Cơ sở mới của trường gồm 80 phòng học và nhiều phòng phát triển kỹ năng, khu thể chất, các phòng thí nghiệm, phục vụ công tác dạy và học.

Nhờ sự nỗ lực của phía học sinh và phụ huynh, nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm của tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh mà ngôi trường đã được hoàn thành 1 cách thành công nhất và đây chắc chắc sẽ là ngôi trường không chỉ biết đến với chất lượng đào tào hàng đầu của tỉnh mà còn đứng đầu về cơ sở vật chất trên toàn nước, giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Khu Hồ Ngọc Lân 4, P. Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh

Điện thoại: 022 2382 2304

Email: c3chuyenbn@bacninh.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/C3CBN

Web site: http://thptchuyenbacninh.bacninh.edu.vn/

Ngôi trường THPT hiện đại bậc nhất Việt Nam
Ngôi trường THPT hiện đại bậc nhất Việt Nam
Một góc nhìn của ngôi trường
Một góc nhìn của ngôi trường

5


Hoài Thu

Trường THPT Chuyên Bến Tre

Tháng 5 năm 2015, Trường THPT Chuyên Bến Tre chuyển về cơ sở mới, với diện tích gần 5 ha tại phường Phú Tân. Cơ sở vật chất khá khang trang và hiện đại, có đầy đủ các khu chức năng phục vụ dạy và học như khu hành chính, khu học tập, phòng bộ môn, sân bóng đá, hồ bơi, nhà tập luyện thể dục thể thao; và hiện nay Sở GDvàamp;ĐT đang tiến hành hoàn tất thủ tục xây dựng ký túc xá cho học sinh nội trú ngay trong khuôn viên trường.

Việc dạy và học của nhà trường ngày càng ổn định. Năm học 2020 – 2021 trường có 9 môn chuyên và khoảng 670 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên hơn 87 người, trong đó có hơn 43 Thạc sĩ. Có 3 chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc, 8 nhà giáo ưu tú, 3 huy chương lao động hạng 3. Đây được coi là ngôi trường trọng điểm giáo dục của tỉnh.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, P. Phú Tân, TP Bến Tre, Bến Tre

Điện thoại: 027 5382 2313 (Văn phòng) & 027 5351 1686 (Giáo vụ)

Email: fbchuyenbentre@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/thptchuyenbt

Web site: http://www.thptchuyenbentre.edu.vn/

Cơ sở mới của trường THPT chuyên Bến Tre
Cơ sở mới của trường THPT chuyên Bến Tre
Một góc nhìn từ trên cao của ngôi trường
Một góc nhìn từ trên cao của ngôi trường

6


Hoài Thu

Trường THPT Chuyên Amsterdam

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam hay còn được gọi đơn giản là trường Ams là một trường trung học phổ thông công lập của thành phố Hà Nội được thành lập vào năm 1985. Ngày nay, trường là một trong số các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nổi tiếng nhất thành phố Hà Nội và được nhiều nguồn tin đánh giá là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao nhất Việt Nam.

Trường THPT Chuyên Amsterdam có tổng diện tích diện tích lên tới 5 ha và được chia làm 5 bộ phận chính: Kiến trúc chính của trường chính là khu nhà học được chia làm ba dãy nhà và được nối với nhau bởi trục đa năng khối học – hành lang dài giúp học sinh có thể dễ dàng di chuyển giữa các khối nhà học. Khu vực này gồm năm tầng (kể cả tầng hầm và bãi đỗ xe) sẽ được dùng để làm phòng học cho khối 6 đến khối 12 cũng như hệ thống các phòng thí nghiệm Hóa – Sinh – Vật lý và các phòng đội tuyển.

Công trình trường THPT Chuyên Amsterdam từng giành được vị trí cao nhất của giải thưởng kiến trúc quốc gia 2010 với phát minh lấy học sinh làm chủ thể sáng tạo. Sau 2 năm xây dựng, ngôi trường xuất hiện có vẻ ngoài khang trang, bề thế, kiên cố, đẹp và đậm chất hiện đại với quy mô 45 lớp học, nhà tranh tài thể thao, hồ bơi nước nóng, khán phòng chứa 700 chỗ ngồi. Kiến trúc cạnh dãy nhà học là khu vực thư viện, phòng vi tính và nhà ăn cho học sinh. Ở đây cũng có một phòng họp hội đồng 700 chỗ dành cho học sinh và các đại biểu họp và tổ chức event.

Tại cơ sở mới có hai khu vực hoạt động thể chất: khu vực thể chất trong nhà và ngoài trời. Khu thể chất trong nhà là một nhà thể thao đa năng có sân bóng rổ, sân cầu lông và bể bơi. Tại khu thể chất ngoài trời có một sân bóng đá, hai sân cầu lông, một sân bóng rổ, một đường nhảy xa, chạy đà và đường chạy 100 mét.

Ngoài ra, nhà trường còn có một số khu vực khác: khu vực phòng y tế, bố trí các phòng làm việc, tra cứu cho từng chuyên ngành, phòng khảo thí với chức năng phục vụ việc ra đề, chấm bài cho các kỳ thi chuyên của nhà trường; khu thực nghiệm được dành riêng diện tích khoảng 1000 m2 để làm vườn thực nghiệm môn sinh học, địa lý; tháp truyền thống và khu vực căng tin.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1, Hoàng Minh Giám, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:
024 3846 3096
Email:
c23hanoi-ams@hanoiedu.vn
Fanpage:
www.facebook.com/THPTChuyenHanoiAmsterdam
Web site:
http://hn-ams.edu.vn/

Ngôi trường Chuyên Amsterdam với bề dày về chất lượng dạy và học
Ngôi trường Chuyên Amsterdam với bề dày về chất lượng dạy và học
Trường THPT Chuyên Amsterdam
Trường THPT Chuyên Amsterdam

7


Hoài Thu

Trường THPT Phan Chu Trinh – Bình Dương

Kiến trúc của trường THCS và THPT Phan Chu Trinh nằm tại Dĩ An, tỉnh Bình Dương, là một trong những ngôi trường đẹp ở Việt Nam, do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế, là ngôi trường đầu tiên đoạt giải thưởng Kiến trúc xanh châu Á và giải nhì WAN của Hoa Kỳ. Trường THCS và THPT Phan Chu Trinh được thiết kế với không gian xanh, gần gũi thiên nhiên, hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, tạo ra hệ thống thông gió tự nhiên cho không gian hành lang. Điều này giúp các em học sinh cảm thấy thiên nhiên như bên cạnh.

Công trình kết nối với mặt đất ở một điểm cuối, mang hình dạng chữ S, uốn lượn xung quanh hai khoảng sân với hai tính chất khác nhau, làm giảm sự nặng nề của các khối bê tông thô kệch. Ngôi trường có diện tích sàn hơn 6.560 m2 trong khu đất khoảng 5.300 m2 với chiều cao tối đa là năm tầng để không vượt quá chiều cao của cây cối trong khu rừng xung quanh. Các kiến trúc sư sử dụng bê tông đúc sẵn bao quanh công trình. Kiểu kiến trúc này không những bảo vệ cư dân của căn nhà tránh khỏi tia nắng trực tiếp của mặt trời mà còn tạo ra hệ thống thông gió tự nhiên cho không gian hành lang. Về trọng lượng, thiết kế ngôi trường này như 1 khối lớn liên tiếp để các hoạt động không bị gián đoạn. Thiết kế này nhằm thích ứng với những cơn mưa liên tục của khí hậu nhiệt đới, khi mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11.

Tất cả các phòng kết nối với không gian nửa bên phía ngoài. Đây là nơi mà giáo viên và học sinh trò chuyện, giao tiếp và nhận thức giá trị của thiên nhiên. Khoảng sân phía trước được dùng cho không gian công cộng dành cho sử dụng cho những event trang trọng như hội họp của cả trường. Khoảng sân còn lại mang tính chất riêng tư hơn, học sinh có thể ở lại ngồi chơi với nhau. Cạnh các phòng học là phòng chức năng, khu giải trí, phòng chăm sóc sức khỏe, hồ bơi, sân bóng đá, khu học sinh ở bán trú và nội trú.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 8/23, Khu phố Đông Tân, Dĩ An, TP. Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 027 4656 1647 & 027 4656 1644

Hotline Phòng Tuyển Sinh: 0968 556 166

Email: info@phanchutrinh.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/phanchutrinh.edu.vn/

Web site: https://phanchutrinh.edu.vn/

Lối kiến trúc độc đáo của ngôi trường
Lối kiến trúc độc đáo của ngôi trường
Hồ bơi và các phòng học chức năng
Hồ bơi và các phòng học chức năng

8


Lan Huong Nguyen

Trường THPT Chu Văn An – Hà Nội

THPT Chu Văn An nằm trên phố Thụy Khuê Hà Nội, trường nổi tiếng với bề dày thành tích học tập và cơ sở vật chất thuộc loại tốt nhất ở thủ đô.

Tổng diện tích của trường lên tới 42.382m2, gồm có các nhà học chính: A, B, C, D và nhà T – nơi có phòng thực hành, khu vực nhà thể chất, canteen, nhà Bát giác – thư viện và phòng tự học. Lúc đầu trường có tên là Trường trung học Bảo hộ (Lycée du Protectorat) được thành lập ở Hà Nội năm 1908, mang đậm kiến trúc Pháp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc còn làm thầy giáo cũng đã dạy học tại đây. Năm 1945, trường đổi tên thành Chu Văn An, tên vị danh sư thời Trần. THPT Chu Văn An là một trong những trường trung học trọng điểm của Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 10 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại:
024 3823 3141

Email: c3chuvanan@hanoiedu.vn

Fanpage: www.facebook.com/cva.doantruong/

Web site: http://c3chuvanan.edu.vn/

THPT Chu Văn An với phong cách kiến trúc Pháp
THPT Chu Văn An với phong cách kiến trúc Pháp
Trường THPT Chu Văn An - Hà Nội
Trường THPT Chu Văn An – Hà Nội

9


Hoài Thu

Trường THPT Chuyên Trần Phú

Trường THPT Chuyên Trần Phú là ngôi trường trung học phổ thông chuyên duy nhất ở Hải Phòng. Tuy mới được thành lập vào tháng 1 năm 1986, nhưng trường THPT Chuyên Trần Phú đã trở thành một trong những trường hàng đầu toàn nước về thành tích, chất lượng đào tạo cũng như hoạt động ngoại khóa.

Trường THPT Chuyên Trần Phú với diện tích hơn 42.000m2. Dự án được chia thành 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 quy mô xây dựng trường có 66 lớp học, đáp ứng cho 2.000 học sinh với những công trình: nhà hành chính hiệu bộ 3 tầng, nhà thư viện 4 tầng. Nhà học chính 4 tầng, nhà học các đội tuyển học sinh giỏi 4 tầng (diện tích sử dụng gần 16 nghìn m2) và một số hạng mục phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật…
  • Giai đoạn 2 của dự án thực hiện từ năm 2013 đến 2015, tiếp tục xây dựng các hạng mục công trình gồm nhà học thí nghiệm, học tiếng, học bộ môn, hội trường, sân tập thể thao, tượng đài Trần Phú, nhà luyện tập thể thao và tranh tài, ký túc xá, nhà ăn, căng tin và bể bơi.

Mỗi phòng học rộng khoảng 50 m2 với hệ thống cửa sổ và cửa ra vào đảm bảo đủ ánh sáng trong điều kiện mất điện. Mỗi phòng có 2 điều hòa, 12 đến 14 bàn học đôi, bảng chống lóa kéo đẩy. Cuối lớp có các ô tủ chứa đồ dùng học tập cá nhân cho từng học sinh.

Đặc biệt, đây là một ngôi trường có cảnh đẹp cực kì lãng mạn và hiện đại. Tường với thiết kế các dãy nhà học uốn lượn với hành lang rộng và thoáng. Nối với những dãy phòng học là dãy nhà hiệu bộ được thiết kế cong mềm mại. Một đài phun nước lớn được bố trí cách điệu ôm sát khu nhà hiệu bộ tạo nên một nơi check – in lý tưởng cho các bạn học sinh. Gần cổng chính của trường là một khuôn viên cây xanh, thảm cỏ được bố trí quanh trường, xen giữa các dãy nhà tạo không gian thoáng mát giúp học sinh hòa mình với thiên nhiên sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 10 A, Lê Hồng Phong, Đằng Hải, Q. Hải An, Hải Phòng
Điện thoạ
i: 022 5625 5088

Fanpage: www.facebook.com/Trường-THPT-Chuyên-Trần-Phú-104903182007673

Web site: http://ctp.edu.vn/

Cánh cổng nhìn đẹp mắt và mới lạ
Cánh cổng nhìn đẹp mắt và mới lạ
Ngôi trường với lối thiết kế uốn cong mềm mại.
Ngôi trường với lối thiết kế uốn cong mềm mại.

10


Hoài Thu

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ là một trong những trường THPT hiện đại nhất Hà Nội. Trường được xây mới và đưa vào sử dụng hồi tháng tư/2013.

Ngôi trường có diện tích khoảng 5,6 hecta, rộng gấp 4 lần so với diện tích cũ với tổng vốn đầu tư lên đến 251 tỷ đồng. Trường có 3 khu nhà học chính A, B, C với 4 tầng. Khu nhà học thông với khu Bgh. Thư viện to đẹp cũng 4 tầng. Trong đó tầng 4 là phòng hội thảo cho học sinh. Trường có 52 phòng học, 20 phòng học bộ môn, 11 phòng thí nghiệm các môn, 2 phòng thư viện. Trong đó, một phòng thư viện điện được trang bị 72 máy tính có nối mạng và một phòng đọc.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có nhà tranh tài đa năng hiện đại, quy mô. Trước nhà tranh tài đa năng có tháp tri thức. Đây là hình tượng của trường. Cạnh nhà tranh tài đa năng là sân bóng cỏ nhân tạo. Cantin của trường bao la và hiện đại, có kiến trúc khác lạ. Được biết, riêng giá xây dựng khu cantin này là 1 tỷ đồng.

Lối kiến trúc mang đậm nét thiên nhiên khiến ngôi trường càng trở thành độc đáo, đẹp mắt. Hệ thống cây xanh được phủ khắp ngôi trường tạo nên một không gian thêm thoáng mát.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 560 B Quang Trung, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3382 9018

Email: C3nguyenhue@hanoiedu.vn

Fanpage: www.facebook.com/TruongTHPTChuyenNguyenHue

Web site: http://chuyennguyenhue.edu.vn

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

11


Lan Huong Nguyen

Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang

Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu thành lập năm 1948 có tên “Collège de Long Xuyên”, đến năm 1952 đổi thành Trường THPT Thoại Ngọc Hầu, là ngôi trường trung học đầu tiên của tỉnh. Với bề dày 70 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã nỗ lực, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện và đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi. Trên chặng đường hơn nửa thế kỷ, trường đã có nhiều thành tích đáng trân trọng qua các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp tỉnh đến Tw, ươm mầm xanh tri thức.

Từ khi thực hiện đổi mới toàn diện giáo dục, trường đạt nhiều thành tích, đi đầu khối THPT về chất lượng dạy và học, về xây dựng cơ sở vật chất, xã hội hóa giáo dục và là trường THPT đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn quốc gia, đi đầu khối phổ thông về chất lượng dạy và học, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục tỉnh nhà. Tỷ lệ học sinh đạt giải cấp quốc gia, thi đỗ vào đại học ngày càng cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 5B, Đường Tôn Đức Thắng, P. Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang

Điện thoại: 029 6385 3131

Email: c3thoaingochaulx@angiang.edu.vn
Web site: http://thptthoaingochau.angiang.edu.vn/

Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu - An Giang
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu - An Giang
Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang

Tham khảo tin tức về Top 11 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Top 11 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam từ web Google Search.◄

Các câu hỏi về Top 11 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào về Top 11 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3

Bài viết Top 11 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam ! được mình và team kiểm tra cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 11 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.

Nếu thấy bài viết Top 11 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Từ khóa Top 11 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #Trường #trung #học #phổ #thông #có #phong #cảnh #lung #linh #nhất #Việt #Nam, Top 11 Trường trung học phổ thông có phong cảnh lung linh nhất Việt Nam