Top 20 Trường đại học hàng đầu Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới, bên cạnh kinh tế đất nước này cũng rất coi trọng đầu tư phát triển giáo dục, với nhiều trường đại học lâu đời với chất lượng đào tạo hàng đầu. Nếu bạn muốn đến du học tại đất nước này đừng quên lựa chọn một trong những ngôi trường sau đây nhé.

1


Vũ Việt

Đại học Bắc Kinh

Đây là trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất Trung Quốc. Nơi sản sinh ra các chính trị gia lỗi lạc, các nhà khoa học, nhà văn, nhà quản lý nổi tiếng như: Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn, Trần Đại Chiêu, Hồ Thích,… Đại học Bắc Kinh là một trường đại học trọng điểm cũng như đại học trọng điểm quốc gia. Trường có 30 viện và 12 bộ môn với 93 chuyên ngành đại học, hai chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sĩ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sỹ. Trong khi vẫn đặt trọng tâm vào khoa học cơ bản, trường cũng đã đặc biệt chú ý đế việc phát triển khoa học ứng dụng.

Hiện nay, đại học Bắc Kinh có tổng số nhóm khoa là: Khoa học tự nhiên, nhân văn, khoa học xã hội, ban y học, thông tin và công trình. Ngôi trường này có 42 học viện, khoa cùng 216 trung tâm nghiên cứu. Trong đó có 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật cấp quốc gia, 18 bệnh viện trực thuộc và giảng day.

Đại học Bắc Kinh có thư viện lớn nhất châu Á với gần 6 triệu đầu sách, hơn 200.000 sách điện tử cùng với 6.500 các loại sách báo của Trung Quốc và thế giới. Con số thì ngày càng tăng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 010-62756381

Email: its@pku.edu.cn

Trang web: https://www.pku.edu.cn/

Đại học Bắc Kinh
Đại học Bắc Kinh
Đại học Bắc Kinh
Đại học Bắc Kinh

2


Lê Thị Hoài Linh

Đại học Thanh Hoa

Trường đại học Thanh Hoa được xem là trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á, luôn có tên trong thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất châu Á. Thanh Hoa được xem là trường khoa học và công nghệ tốt nhất Trung Quốc. Viện y học hiệp hòa Bắc Kinh của Đại học Thanh Hoa là trường y tốt nhất Trung Quốc. Việc được trúng tuyển Thanh Hoa phải cạnh tranh rất quyết liệt. Đa số sv được tuyển chọn là những học sinh phổ thông xuất sắc nhất Trung Quốc. Nhiều nhà khoa học, kỹ sư, nhà kinh doanh, nhà chính trị hàng đầu của Trung Quốc tốt nghiệp từ Thanh Hoa, trong đó có Hồ Cẩm Đào và chủ tịch Tập Cận Bình.

Đại học Thanh Hoa có 20 trường thành viên và 58 khoa trực thuộc, đào tạo các ngành như Khoa học, Kỹ thuật, Nhân văn, Luật, Y, Lịch sử, Triết học, Kinh tế học, Quản lý, Giáo dục và Nghệ thuật.Trường có 9 thư viện với trên 5 triệu đầu sách và ấn phẩm khác, cung cấp kiến thức ở nhiều lĩnh vực, từ khoa học tự nhiên, kỹ thuật đến khoa học xã hội và nhân văn. Mỗi thư viện được trang bị nhiều máy móc hiện đại.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 010-62793001

Email: webmaster@tsinghua.edu.cn

Trang web: https://www.tsinghua.edu.cn/

Đại học Thanh Hoa
Đại học Thanh Hoa
Đại học Thanh Hoa
Đại học Thanh Hoa

3


Lê Thị Hoài Linh

Đại học Giao thông Thượng Hải

Đại học Giao thông Thượng Hải là một trong những trường đại học nổi tiếng lâu đời nhất của Trung Quốc. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục và hợp tác xây dựng với Thượng Hải. Sau hơn 120 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, Đại học Giao thông Thượng Hải đã trở thành một trường đại học hàng đầu trong nước, toàn diện, định hướng nghiên cứu, quốc tế và trong nước.

Đại học Giao thông Thượng Hải nằm tại Thượng Hải – trung tâm kinh tế lớn nhất Trung Quốc và là một trong 4 thành phố trực thuộc tw. Thành phố Thượng Hải là sự giao thoa đặc sắc của văn hóa phương Đông và phương Tây. Ở đây, cũng như nhiều vùng miền khác của đất nước Trung Hoa, vẫn lưu giữ, duy trì rất nhiều phong tục, tập quán truyền thống đậm màu sắc Á Đông. Bên cạnh đó, Thượng Hải còn là một thành phố hoa lệ, nơi tập trung rất nhiều công trình kiến trúc hiện đại hàng đầu thế giới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +86 21 34206750

Email: isc.d@sjtu.edu.cn

Trang web: http://isc.sjtu.edu.cn/

Đại học Giao thông Thượng Hải
Đại học Giao thông Thượng Hải
Đại học Giao thông Thượng Hải
Đại học Giao thông Thượng Hải

4


Lê Thị Hoài Linh

Đại học Chiết Giang

Đại học Chiết Giang (Zhejiang University) thành lập năm 1897, nằm tại thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang miền Đông Nam Trung Quốc. Là một trong những trường mang tính nghiên cứu và tổng hợp quy mô lớn nhất và đầy đủ các môn học nhất Trung Quốc hiện nay, có tác động lớn trên quốc tế. Những năm gần đây, trường đẩy mạnh quan tâm vào các dự án trí tuệ nhân tạo, năng lượng sạch…

Trường đại học Chiết Giang có đào tạo 11 môn học chính, đó là triết học, kinh tế học, luật học, giáo dục học, văn học, lịch sử học, lý học, công học, nông học, y học, quản lý học. Mở 108 chuyên nghiệp hệ chính quy. Tính đến tháng 9 năm 2015, hiện nay trường có hơn 8700 giảng viên và viên chức, toàn trường có 46364 sv, trong đó có 13952 nghiên cứu sinh thạc sĩ, 8779 nghiên cứu sinh tiến sỹ và 23633 sv đại học.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +86 571 8820 6236

Email: zjuyhh@zju.edu.cn

Trang web: http://www.zju.edu.cn

Đại học Chiết Giang
Đại học Chiết Giang
Đại học Chiết Giang
Đại học Chiết Giang

5


Lê Thị Hoài Linh

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung được thành lập vào năm 1968 với tên thường gọi “Trường Cđ Công nghệ Trung Quốc” đến năm 2009 trường chính thức đổi tên thành “Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung”. Trường có 3 cơ sở chính ở Đài Bắc, Tân Trúc và Vân Lâm. Các cơ sở đều nằm ở nơi có phương tiên giao thông thuận tiện gần đường cao tốc, bến tàu điện ngầm, nhiều tuyến xe buýt đến ngay trước cổng trường, môi trường sống thân thiện và năng động.

Trường Đại học Khoa học và Công Nghệ Hoa Trung là 1 trường có chất lượng đào tạo hàng đầu về giáo dục kỹ thuật và dạy nghề, đặc biệt chú trọng vào khả năng thực hành và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp có chuyên môn cao. Trường có 15 trường đào tạo bằng cấp trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học đời sống, khoa học và công nghệ thông tin, khoa học trái đất và vũ trụ, công cộng, khoa học và công nghệ hạt nhân, khoa học toán học, hóa học và khoa học vật liệu, khoa học kỹ thuật, khoa học máy tính và công nghệ , quản lý, nhân văn và khoa học xã hội, khoa học môi trường và công nghệ quang điện, và kỹ nghệ phần mềm, cũng như 1 trường học cho thanh thiếu niên có năng khiếu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +886227821862

Trang web: https://www.cust.edu.tw/

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung
Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung
Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung
Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung

6


Lê Thị Hoài Linh

Đại học Nam Kinh

Trường Đại học Nam Kinh là một trong những trường đại học hoạt động giao lưu học thuật quốc tế sôi nổi nhất Trung Quốc, đã có nhiều cá nhân được tặng giải thưởng Nobel như Lý Chính Đạo, Đinh Triệu Trung, Dương Chấn Ninh, Blogin, Glashow, Mundell và được trao tặng danh hiệu giáo sư danh dự hoặc tiến sĩ danh dự của trường Đại học Nam Kinh. Đây là ngôi trường rất nhiều học sinh Trung Quốc sùng bái, một ngôi trường rất có cá tính riêng! Lịch sử huy hoàng của ngôi trường này làm cho nhiều người phải ngưỡng mộ. Nguyên nhân là do ngôi trường này là trường tổng hợp, mục tiêu đào tạo dựa trên trong thực tế là chính vì vậy mà sv ra trường có khả năng tiếp cận trong thực tế rất tốt, không bị lạc lõng giữa những lý thuyết đã học.

Đại học Nam Kinh là trường đại học có quy mô lớn với rất nhiều chuyên ngành và các sở viện; 86 chuyên ngành đại học, 1 phòng thực nghiệm cấp quốc gia, 7 phòng thực nghiệm trọng điểm quốc gia, 8 phòng thực nghiệm trọng điểm bộ giáo dục. Trường có đài thiên văn hiện đại hàng đầu Trung Quốc, bởi vậy các chuyên ngành về Thiên văn của trường cực kì phát triển, đưa trường Đại học Nam Kinh bước vào bảng xếp hạng quốc tế. Ký túc xá dành cho sv của trường cũng cực kì hiện đại, thư viện trường có đầy đủ tải liệu học thuật nghiên cứu, là nơi học tập lý tưởng của sv.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +86 25 8359 3186

Email: qianyue@nju.edu.cn

Trang web: http://www.nju.edu.cn/

Đại học Nam Kinh
Đại học Nam Kinh
Đại học Nam Kinh
Đại học Nam Kinh

7


Vũ Việt

Đại học Giao thông Tây An

Trường là một trong những tổ chức giáo dục đại học sớm nhất ở Trung Quốc. Trường được thành lập năm 1896 tại trường công lập Nanyang ở Thượng Hải . Năm 1921, trường được đổi tên thành Đại học Giao thông . Năm 1956, Hội đồng Nhà nước quyết định chuyển sang Tây An tại Đại học Giao thông. Năm 2000, Đại học Giao thông Tây An, Đại học Y Tây An và Đại học Tài chính và Kinh tế Thiểm Tây sáp nhập.

Trường gồm có 20 học viện, 8 trường cđ đại học dân cư, và 8 bệnh viện giảng dạy trực thuộc. Trường có đội ngũ giáo viên hơn 5500 người, trong đó có 2500 giáo viên toàn thời gian, hơn 1500 gs và phó gs.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +86 29 8266 8888

Email: ic@mail.xjtu.edu.cn

Trang web: en.xjtu.edu.cn

Đại học Giao thông Tây An
Đại học Giao thông Tây An
Đại học Giao thông Tây An
Đại học Giao thông Tây An

8


Vũ Việt

Đại học Phúc Đán

Đại học Phúc Đán là một trong những trường đại học tổng hợp với những chuyên ngành mũi nhọn về văn, lý nổi tiếng Trung Quốc. Trường được thành lập vào năm 1905, là một trong những trường đại học đầu tiên của Trung Quốc. Đại học Phúc Đán được thành lập vào năm 1905, tên ban đầu của trường là Trường Công học Phục Đán, là trường đại học đầu tiên do một nhà giáo dục và học giả nổi tiếng Mã Tương Bá tự sáng lập. Hai chữ “ Phục Đán “ trong tên của trường được lấy từ câu: “ Nhật nguyệt quang hoa, phúc đán phúc hy “ trong quyển “ Thượng thư đại truyền” và mang ý nghĩa sâu sắc là “ ánh sáng buổi sớm quay quay về”.

Trường hiện phát triển theo hình thức nghiên cứu mang tính khoa học, gồm có: khoa học nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học quản lý và y học, khoa học kĩ thuật. Đại học Phúc Đán hiện có hệ thống 28 học viện, 70 chuyên ngành đào tạo cử nhân. Trường có tất cả 30000 sv, trong đó cử nhân chiếm 13200 người, thạc sĩ tiến sỹ khoảng 13800 người, số còn lại là lưu học sinh ngoại quốc có 3800 sv. Đây là trường tiếp nhận học sinh nước ngoài sớm nhất Trung Quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 86-21-65642258

Email: iso@fudan.edu.cn

Trang web: http://iso.fudan.edu.cn

Đại học Phúc Đán
Đại học Phúc Đán
Đại học Phúc Đán
Đại học Phúc Đán

9


Vũ Việt

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc là một trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc và có uy tín trên toàn thế giới. Nó được thành lập bởi Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS) năm 1958 tại Bắc Kinh với mục đích đào tạo những tài năng hàng đầu trong khoa học và công nghệ tiên tiến, liên ngành. Việc thành lập USTC được ca tụng là “một event lớn trong lịch sử giáo dục và khoa học của Trung Quốc”. Trường có ba cơ sở ở: Đài Bắc( cơ sở chính), Tân Trúc và Vân Lâm.

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc luôn tạo cơ hội cho sv áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, chính vì vậy trường luôn khuyến khích sv tham gia các cuộc thi được tổ chức trong và ngoài nước như: Triển lãm thiết kế thế hệ mới năm 2015, 2017, 2018; Nghiệp vụ kế toán 2015, 2017;… Trong những cuộc thi này sv của trường luôn giành giải cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +86-551-63602184

Email: OIC@ustc.edu.cn

Trang web: https://www.ustc.edu.cn/

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc
Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

10


Lê Thị Hoài Linh

Đại học Thiên Tân

Đại học Thiên Tân được thành lập vào ngày 2 tháng 10 năm 1895 và là trường đại học hiện đại đầu tiên ở Trung Quốc. Trong 1 thời gian dài, nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của giáo viên và sv trong toàn trường. Đại học Thiên Tân đã trở thành một trường đại học nghiên cứu cấp cao với đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên ngành đặc thù, chất lượng giáo dục và cấp độ nghiên cứu khoa học hàng đầu ở Trung Quốc và có tác động quốc tế lớn.

Trường hiện có 35.370 sv chính quy, gồm có 18.536 sv đại học, 12.572 sv tốt nghiệp và 4.262 sv tiến sỹ. Có 4896 giảng viên, trong đó có 5 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và 7 thành viên của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc. 17 nhà khoa học trưởng “973”, 65 người được chọn từ chương trình giải thưởng “Học giả Cheung Kong” của Bộ Giáo dục, 51 người chiến thắng Quỹ Khoa học trẻ xuất sắc quốc gia, 51 người chiến thắng Quỹ khoa học trẻ xuất sắc quốc gia , 832 gs.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trang web: http://www.tju.edu.cn

Đại học Thiên Tân
Đại học Thiên Tân
Đại học Thiên Tân
Đại học Thiên Tân

11


Lê Thị Hoài Linh

Đại học Cát Lâm

Trường Đại học Cát Lâm (吉林大学; Jilin University) là trường đại học trọng điểm thuộc “dự án 985” Quốc gia có quy mô lớn trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Tháng 6 năm 2000, theo quyết định của Bộ Giáo dục Trung Quốc, Trường Đại học Công nghệ Cát Lâm, Trường Đại học Y Norman Berthune, Trường Đại học Khoa học – Công nghệ Trường Xuân và Trường Đại học Bưu chính Viễn thông Trường Xuân hợp nhất thành Trường Đại học Cát Lâm. Trường có 9 khuôn viên với 43 học viện. Hiện nay, Trường đã thiết lập và có quan hệ trao đổi với trên 130 trường đại học và viện nghiên cứu thuộc hơn 40 nước và khu vực trên thế giới.

Đại học Cát Lâm cung cấp rất nhiều ngành học, gồm có 52 trường cđ hoặc trường học, gồm có 12 hạng mục học thuật, đó là triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, khoa học y tế , quản lý và nghệ thuật. Có 1 trong 8 lĩnh vực ngành học nằm trong một% hàng đầu của bảng xếp hạng toàn cầu ESI, và 2 trong số đó được xếp hạng trong top 1 ‰.Tổng số có 6.446 giảng viên, trong đó có 2302 gs. Với cuộc sống đầy màu sắc trong khuôn viên trường, các hoạt động khác nhau như Lễ hội Văn hóa Quốc tế, Biểu diễn Văn hóa và Nghệ thuật, Gặp gỡ Thể thao, Dự án Trải nghiệm Văn hóa và Hoạt động Thực hành Xã hội được tổ chức hàng năm và rất được sv quốc tế yêu thích.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +86-431-85166885

Email: study@jlu.edu.cn

Trang web: https://www.jlu.edu.cn/

Đại học Cát Lâm
Đại học Cát Lâm
Đại học Cát Lâm
Đại học Cát Lâm

12


Lê Thị Hoài Linh

Đại học Sư phạm Bắc Kinh

Đại học Sư phạm Bắc Kinh là một trường đại học có tiếng tăm ở Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Đây là một trường đại học trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường này nằm ở Bắc Kinh, thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Trường có 25 trường cđ và rất nhiều các chuyên ngành học, gồm có tất cả các ngành khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Dược, Văn học, Lịch sử, Triết học, Luật, Kinh tế, Quản lý giáo dục, 85 chuyên ngành đaị học, 189 các chuyên ngành đào taọ Thạc sĩ, 99 chuyên ngành đào tạo Tiến sỹ, 11 chương trình nghiên cứu sau Tiến sỹ, các phòng thí nghiệm, thực hành thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu kỹ thuật công nghệ. Nhà trường cũng mở một trung tâm học tiếng Trung và có các kỳ thi lấy chứng chỉ HSK dành cho sv quốc tế học tập tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +86 10 5880 6183

Email: benke@bnu.edu.cn

Trang web: http://iso.bnu.edu.cn/

Đại học Sư phạm Bắc Kinh
Đại học Sư phạm Bắc Kinh
Đại học Sư phạm Bắc Kinh
Đại học Sư phạm Bắc Kinh

13


Hoa Xuyến Chi

Đại học Vũ Hán

Đại học Vũ Hán (Wuhan University – WHU – 武汉大学) thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là một trường đại học toàn diện và chủ chốt trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đây cũng là một trong những trường đại học nằm trong “Dự án 211” và “Dự án 985” với sự hỗ trợ đầy đủ trong việc xây dựng và phát triển từ Trung ương và địa phương.

Trường có hơn 5.000 giáo viên, trong đó hơn 300 các gs và liên kết với hiệp hội các gs, họ là thành viên trong Viện nghiên cứu Khoa học Trung quốc, Viện Kỹ thuật Trung quốc, và Viện nghiên cứu Âu Á. Trường có hơn 40.000 sv đang theo học các khoá học đại học, trong đó có hơn 600 sv quốc tế và hơn 8.000 sv đã tốt nghiệp và tiếp tục theo học các khoá học Thạc sĩ và Tiến sỹ. Nhà trường cũng mở một trung tâm học tiếng Trung và có các kỳ thi lấy chứng chỉ HSK dành cho sv quốc tế học tập tại đây. Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chất lượng dạy rất cao và có tính khoa học, 25 giáo viên dạy Tiếng Trung dành cho người nước ngoài trong đó có 15 gs và liên kết với hiệp hội các gs, Hội Ngôn ngữ tiếng Trung Quốc tế dành cho người nước ngoài, và 23 thành viên của Hội ngôn ngữ tiếng Trung Trung Quốc dành cho người nước ngoài.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +86 27 6875 4231

Email: admissions@whu.edu.cn

Trang web: http://admission.whu.edu.cn/

Đại học Vũ Hán
Đại học Vũ Hán
Đại học Vũ Hán
Đại học Vũ Hán

14


Lê Thị Hoài Linh

Đại học Nhân dân Trung Quốc

Đại học Nhân dân Trung Quốc là một trường đại học định hướng nghiên cứu toàn diện tập trung vào nhân văn và khoa học xã hội. Nó cũng cung cấp một loạt các khóa học về khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin và khoa học môi trường. Nhiệm vụ quan trọng nhất của trường đại học luôn luôn là theo đuổi sự thực và tiến bộ, truyền tải văn hóa và giáo dục giới tinh hoa trong tương lai của đất nước. RUC là một cơ sở quan trọng để đào tạo các chuyên gia có trình độ cao về khoa học xã hội và nhân văn và sở hữu một số trung tâm nghiên cứu có tác động và nghĩ rằng xe tăng.

Đại học nhân dân Trung Quốc đã thiết lập quan hệ đối tác cấp đại học với 252 trường đại học từ 57 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. RUC cũng đã tổ chức hoặc tổ chức một loạt các hội nghị quốc tế cấp cao trong khuôn viên của mình và thực hiện nhiều dự án nghiên cứu quốc tế. Hơn 200 học giả nổi tiếng thế giới và các vị khách nổi tiếng đã được trao danh hiệu bác sĩ danh dự, gs danh dự hoặc gs trợ lý. Từ năm 2009, RUC đã cung cấp một loạt các chương trình quốc tế nổi bật, gồm có Trường hè quốc tế hàng năm và một loạt các chương trình MA được giảng dạy và quản lý hoàn toàn bằng tiếng Anh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 86-10-62511588

Email: iso@ruc.edu.cn

Trang web: http://iso.ruc.edu.cn/

Đại học Nhân dân Trung Quốc
Đại học Nhân dân Trung Quốc
Đại học Nhân dân Trung Quốc
Đại học Nhân dân Trung Quốc

15


Lê Thị Hoài Linh

Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân

Được thành lập năm 1920, Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân là một trường Đại học tổng hợp trọng điểm nổi tiếng của Trung Quốc. Nhà trường lấy khoa học công nghệ làm hướng học thuật chính, nhưng có sự kết hợp chặt chẽ giữa khoa học tự nhiện, khoa học công nghệ và quản lý; đồng thời cũng có cả các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn. Hiện nay Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân là một trong 9 trường đại học trọng điểm hàng đầu được Chính phủ Trung Quốc ưu tiên xây dựng hướng tới thế kỉ 21.

Trường hiện có 20 viện sĩ thuộc Viện Khoa học và Viện Công trình Trung Quốc (song viện sĩ 01 người), 500 gs hướng dẫn nghiên cứu sinh tiến sỹ, tổng số sv đk theo học các loại hình của trường là 55.500. Lưu học sinh học tập dài hạn tại trường là 1.500 người. Hiện có 66 chuyên ngành đào tạo cử nhân, 147 chuyên ngành đào tạo cao học, 81 chuyên ngành tiến sỹ, 18 trạm lưu động sau tiến sỹ, 01 trạm công tác sau tiến sỹ; hiện cũng có 18 ngành khoa học trọng điểm cấp nhà nước, 40 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp nhà nước và cấp tỉnh được đặt tại trụ sở chính của HIT tại Cáp Nhĩ Tân, Viện nghiên cứu sinh Thẩm Quyến HIT và Phân viện HIT tại Uy Hải. Nhà trường cấp học bổng chính phủ và học bổng của nhà trường cho những lưu học sinh nước ngoài xuất sắc


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: + 86-451-86402455

Trang web: http://www.hit.edu.cn/

Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân
Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân
Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân
Đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân

16


Vũ Việt

Đại học Trung Sơn

Trường Đại học Trung Sơn nằm ngay tại thủ phủ Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông. Quảng Châu là thành phố thứ ba chỉ đứng sau Bắc Kinh, Thượng Hải; thuộc miền Nam đại lục Trung Hoa, gần với Hongkong và Macau, và được mệnh danh là “cánh cửa phía Nam” của Trung Quốc. Đại học Trung Sơn là một trường đại học trọng điểm cũng như đại học trọng điểm quốc gia.

Trường có 45 viện và 8 bộ môn với 116 chuyên ngành đại học, , 52 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sỹ và 4783 chuyên ngành cho ứng viên tiến sỹ. Trong khi vẫn đặt trọng tâm vào khoa học cơ bản, trường cũng đã đặc biệt chú ý đế việc phát triển khoa học ứng dụng. Trường cũng tham gia nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực và các viện nghiên cứu của trường gồm: Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn nhân lực và Khoa học Hành chính, Viện Nghiên cứu Giáo dục Kinh tế và Hành chính và Viện Nghiên cứu Khoa học Sâu bọ


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 0086(20)84110819

Email: admissions@mail.sysu.edu.cn

Trang web: http://iso.sysu.edu.cn/cn/

Đại học Trung Sơn
Đại học Trung Sơn
Đại học Trung Sơn
Đại học Trung Sơn

17


Lê Thị Hoài Linh

Đại học Nam Khai

Nằm tại thành phố Thiên Tân, nơi cực kỳ xa hoa và trù phú của Trung Quốc, Đại học Nam Khai nhiều năm qua trở thành địa điểm học tập của rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới. Không chỉ nổi tiếng về học thuật, nghiên cứu khoa học, giảng dạy, Đại học Nam Khai còn hấp dẫn nhiều sv bởi vẻ cổ kính, lịch sử hình thành hơn 100 năm. Đại học Nam Khai chính thức thành lập năm 1919, trải qua quá trình điều chỉnh các cơ sở giáo dục đại học và hiện nay trường đã trở thành một trường đại học trọng điểm quốc gia với sự chú trọng bình đẳng vào nghệ thuật tự do và khoa học. Tháng 9 năm 2017, trường được chọn là một trong 42 trường đại học xây dựng đẳng cấp thế giới của đất nước và là một trong 36 trường đại học loại A.

Đại học Nam Khai là một trong những trường đại học tổng hợp và nghiên cứu với những ngành hoàn chỉnh ở Trung Quốc. Trong chiều dài lịch sử, nó đã hình thành nên đặc điểm điều hành trường học nhấn mạnh cả nghệ thuật tự do và khoa học, một nền tảng mở, đồng thời nêu bật tính ứng dụng và đổi mới. Có 26 trường cđ chuyên nghiệp với những ngành gồm có văn học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, luật, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, giáo dục, nghệ thuật.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: +86 22 2350 4845

Email: hyzsb@nankai.edu.cn

Trang web: http://www.nankai.edu.cn

Đại học Nam Khai
Đại học Nam Khai
Đại học Nam Khai
Đại học Nam Khai

18


Lê Thị Hoài Linh

Đại học Tứ Xuyên

Đại học Tứ Xuyên là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Đây là một trường đại học trọng điểm phát triển toàn diện theo định hướng nghiên cứu cấp quốc gia ở phía tây Trung Quốc. Trường là 1 trong số ít các trường đại học nằm trong cả 2 dự án 985 và 211 của chính phủ Trung Quốc. Đại học Tứ Xuyên phát triển theo hướng mở cửa, liên tục thúc đẩy trao đổi và hợp tác quốc tế, tăng cường sức tác động quốc tế và khả năng cạnh tranh. Hiện tại, trường đã thiết lập trao đổi và hợp tác với 286 trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại 35 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Thư viện của trường đại học có một bộ sưu tập gồm hơn 6,65 triệu cuốn sách và Bảo tàng Nhân văn chứa hơn 85.000 vật thể, Bảo tàng Tự nhiên, hơn 870.000 mẫu động vật và thực vật và Trung tâm Triển lãm và Lưu trữ Lịch sử, hơn 280.000 tập lưu trữ lịch sử (gồm có hơn 9000 lưu trữ lịch sử có giá trị). Trường cũng có các phòng tập thể dục được trang bị đầy đủ và tiện nghi cao cấp, các tiện nghi và dịch vụ khác gồm có mạng Internet trong khuôn viên trường, Trung tâm phân tích và kiểm tra, Trung tâm Công nghệ Giáo dục Hiện đại, Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ Chuyên sâu, Cđ Giáo dục Người lớn và Cđ Học từ xa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 0086-28-85407199

Email: nic8401@scu.edu.cn

Trang web: http://www.sculx.cn/

Đại học Tứ Xuyên
Đại học Tứ Xuyên
Đại học Tứ Xuyên
Đại học Tứ Xuyên

19


Lê Thị Hoài Linh

Đại học Sơn Đông

Đại học Sơn Đông nằm tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, thuộc sự quản lý trực tiếp của bộ giáo dục Trung Quốc, gồm có 8 khu học xá với tổng diện tích là 533 ha. Trường hiện có 4 bệnh viện trực thuộc, 3 bệnh viện không trực thuộc và 11 bệnh viện giảng dạy. Trường hiện có 7.782 giáo viên giảng dạy, 60.000 sv hệ chính quy trong đó có 41.103 sv theo học hệ đại học, 16.607 sv theo học hệ thạc sĩ, 907 sv hệ tiến sỹ.

Đại học Sơn Đông là trường đại học quốc gia thành lập thứ 2 tại Trung Quốc, thuộc thẩm quyền trực tiếp của Bộ Giáo dục với nhiều ngành khác nhau, sức mạnh học tập xuất sắc, và đặc biệt, có tác động rất lớn ở cả trong và ngoài nước. Đại học Sơn Đông là một trường đại học thành viên của Dự án 211 và Dự án 985, hai dự án xây dựng trọng điểm của quốc gia để hỗ trợ sự phát triển của các trường đại học chất lượng cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 0531-88364787

Email: sdbkzs@sdu.edu.cn

Trang web: http://www.sdu.edu.cn

Đại học Sơn Đông
Đại học Sơn Đông
Đại học Sơn Đông
Đại học Sơn Đông

20


Mặc Dung

Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh

Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh (Beihang University – BUAA) trước có tên là Beijing University of Aeronautics and Astronautics. BUAA được thành lập vào ngày 25 tháng 10 năm 1952 với diện tích hơn 100 ha. Từ khi thành lập, Beihang đã trở thành một trong 16 trường đại học trọng điểm đầu tiên ở Trung Quốc, được ưu tiên phát triển. Trong 65 năm qua, Beihang đã bồi dưỡng hơn 180.000 chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau cho thế giới.

Đại học Hàng không vũ trụ Bắc Kinh nằm ở thành phố Bắc Kinh, thủ đô nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bắc Kinh là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Trung Quốc. Với điều kiện giao thông hiện đại hàng đầu Trung Quốc, hiện nay Bắc Kinh đã thiết kế “đường 6 vòng” giúp giảm thiểu tối đa tình trạng tắc đường ở thành phố. Nằm ở phía Bắc Trung Quốc, Bắc Kinh có thời tiết mát mẻ vào mùa hè và lạnh khô vào mùa đông. Bởi vậy mà bạn cũng có thể trực tiếp ngắm cảnh tuyết rơi ở Cố Cung như trong phim truyền hình cung đấu kinh điển “Diên Hy công lược”! Không chỉ vậy, khi theo học ở Bắc Kinh, bạn còn có thể đi tham quan rất nhiều địa điểm du lịch khác như Quảng trường Thiên An Môn, Viên Minh Viên, Di Hòa Viên, Vạn Lý Trường Thành… Thật là tuyệt vời đúng không nào!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Điện thoại: 010-82317695

Email: zsbgs@buaa.edu.cn

Trang web: http://zsjyc.buaa.edu.cn/

Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh
Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh
Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh
Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh

Tham khảo tin tức về Top 20 Trường đại học hàng đầu Trung Quốc

Bạn cũng có thể tham khảo thông tin về Top 20 Trường đại học hàng đầu Trung Quốc từ web Google Search.◄

Các câu hỏi về Top 20 Trường đại học hàng đầu Trung Quốc

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào về Top 20 Trường đại học hàng đầu Trung Quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3

Bài viết Top 20 Trường đại học hàng đầu Trung Quốc ! được mình và team kiểm tra cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Top 20 Trường đại học hàng đầu Trung Quốc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.

Nếu thấy bài viết Top 20 Trường đại học hàng đầu Trung Quốc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Từ khóa Top 20 Trường đại học hàng đầu Trung Quốc

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Top #Trường #đại #học #hàng #đầu #Trung #Quốc, Top 20 Trường đại học hàng đầu Trung Quốc